อูราวะ เรดส์ ไดมอนด์ส ทีมอันดับ 3 ของตารางศึกฟุตบอลเจลีก ประเทศญี่ปุ่น แถลงว่า มาเซียส สกอร์ซา เฮดโค้ชชาวโปแลนด์ จะออกจากทีมหลังจบฤดูกาลนี้

โดยอูราวะ เรดส์ ไดมอนด์ส มีนักเตะชาวไทยร่วมทัพอยู่ด้วยคือ “บุ๊ค” เอกนิษฐ์ ปัญญา ซึ่งผลงานของทีมในปัจจุบัน พวกเขารั้งอยู่ในอันดับ 3 ด้วยการมีอยู่ 54 แต้ม จากการลงเล่น 32 เกม

ล่าสุด สโมสรได้ออกแถลงการณ์เกี่ยวกับการตัดสินใจของ มาเซียส สกอร์ซา ที่ตัดสินใจแยกทางกับทีมหลังจบฤดูกาลนี้ ซึ่งกุนซือชาวโปแลนด์ ระบุในแถลงการณ์ว่า “ผมตัดสินใจลาออกจากตำแหน่งผู้จัดการทีม อูราวะ เรดส์ เมื่อสิ้นสุดฤดูกาลนี้ ถือเป็นการตัดสินใจที่ยากมาสำหรับผมที่จะออกจากสถานที่อันยอดเยี่ยมอย่าง อูราวะ เรดส์ แต่ผมตัดสินใจครั้งนี้เพราะรู้สึกว่าถึงเวลาที่ต้องจัดลำดับความสำคัญของงานและครอบครัวในชีวิต”

“การตัดสินใจครั้งนี้ เราใช้เวลามากมายในการพูดคุยกับสโมสร ฉันอยากจะใช้โอกาสนี้แสดงความขอบคุณ คุณซึชิดะ (ผู้อำนวยการฝ่ายกีฬา) และคุณนิชิโนะ (ผู้อำนวยการฝ่ายเทคนิค) ที่อยู่เคียงข้างผมตลอดทั้งฤดูกาลและเคารพการตัดสินใจครั้งนี้”

สโมสรอูราวะ เรดส์ ประกอบด้วยคนเก่งๆ นี่คือสโมสรที่ผู้เล่น ทีมงาน ทีมงาน แฟนๆ และกองเชียร์ทุกคนมีส่วนร่วมด้วยความรู้สึกพิเศษ ผมมีความเคารพอย่างสูงต่อสโมสรที่ยิ่งใหญ่แห่งนี้

เป้าหมายในอนาคตของผม คือการกลับคืนสู่อูราวะ เรดส์ ในฐานะผู้จัดการทีมอีกครั้ง ผมจะส่งไม้ต่อ ที่ได้รับจาก อดีตผู้จัดการทีม ริคาร์โด โรดริเกซ ไปยังผู้จัดการทีมคนต่อไป แต่อูราวะ เรดส์เป็นสโมสรที่ยอดเยี่ยม พร้อมด้วยทีมงานและนักเตะที่ยอดเยี่ยม เช่นเดียวกับแฟนบอลและผู้สนับสนุนที่หลงใหล ผมเชื่อว่าเราสามารถบรรลุผลสำเร็จที่ยอดเยี่ยมต่อไปได้ และผมมั่นใจว่าอนาคตของอูราวะ เรดส์ จะสดใส”

ฤดูกาลยังไม่สิ้นสุด ดังนั้นในตอนนี้ฉันจะไม่บอกลา ยังมีแมตช์สำคัญอีกหลายนัดและการต่อสู้ยังดำเนินต่อไป มาป้องกันอันดับ 3 ของเราในเจลีกด้วยความมุ่งมั่นและสู้ไปด้วยกันจนจบ ACL และ ชิงแชมป์สโมสรโลก”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน