สหพันธ์แบดมินตันโลก หรือ บีดับเบิลยูเอฟ ประกาศรายชื่อนักแบดมินตัน ที่มีชื่อเข้าชิงรางวัล BWF Player of the Year Awards หรือ ผู้เล่นแห่งปีของบีดับเบิลยูเอฟ ประจำปี 2023 โดยมีชื่อของ “วิว” กุลวุฒิ วิทิตศานต์ นักแบดมินตันชายเดี่ยวมือ 6 ของโลกชาวไทยติดโผด้วย

สำหรับงานประกาศรางวัล ผู้เล่นแห่งปีของบีดับเบิลยูเอฟ ประจำปี 2023 จะจัดขึ้นในวันที่ 11 ธันวาคมนี้ ที่เมืองหาวโจว ประเทศจีน ในงานเลี้ยงหลังจบการแข่งขัน เวิลด์ ทัวร์ ไฟนอลส์

โดย วิว กุลวุฒิ มีชื่อเป็น 1ใน3 นักแบดมินตันชายที่มีชื่อติดโผ ร่วมกับ วิกเตอร์ เอ็กเซลเซน มือ 1 ของโลกชาวเดนมาร์ก และ ซอ ซึง-แจ นักแบดมินตันในประเภศคู่ และ คู่ผสม ชาวเกาหลีใต้

สำหรับ วิว กุลวุฒิ ในปีที่ผ่านมาเจ้าตัวทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม โดยเฉพาะการคว้าแชมป์โลกชายเดี่ยว รวมถึงทำอันดับโลกขึ้นไปอยู่อันดับ 3 ของโลก

ส่วนประเภทหญิง ประกอบด้วย อัน เซ-ยอง มือ1ของโลกชาวเกาหลี, อากาเนะ ยามากูชิ หญิงเดี่ยวมือ 2 โลกชาวญี่ปุ่น และ เฉิน หยู่ เฟย มือ 3 ของโลกชาวจีน

ประเภทคู่ ประกอบด้วย เฉิน ชิง เฉิน และ เจีย อี้ ฟาน หญิงคู่มือ 1 โลกชาวจีน, สัตวิสไกราช รันกิเรดดี และ ชิรัก เชตตี ชายคู่จากอินเดีย, เจิ้ง ซือ เหว่ย และ หวง หย่า เฉียง คู่ผสมมือ 1 โลกชาวจีน, ซอ ซึง-แจ และ แช ยู-จอง คู่ผสมมือ 4 โลกชาวเกาหลีใต้

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน