ขุนพลช้างศึก เหล่าบรรดานักเตะทีมชาติไทย ต่างเข้าสวมกอด มาโน โพลกิง ส่อเค้าจะเป็นนัดสุดท้ายในตำแหน่งหัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย ของโค้ชบราซิเลียน

ขุนพลช้างศึก เหล่าบรรดานักเตะทีมชาติไทย ต่างเข้าไปสวมกอดกับมาโน โพลกิง หัวหน้าผู้ฝึกสอนชาวบราซิเลียน หลังจบเกมที่ทัพช้างศึก เอาชนะสิงคโปร์ 3-1 เกมฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบสอง กลุ่มซี เมื่อ 21 พ.ย.

ก่อนหน้านี้มีข่าวหนาหูว่า มาโน อาจจะไม่ได้ไปต่อกับตำแหน่งกุนซือใหญ่ทีมชาติไทย เนื่องจากผลงานในหลายรายการที่ผ่านมาไม่ค่อยเป็นที่ชื่นชอบของแฟนบอลชาวไทยเท่าไหร่นัก

โดยเมื่อ 20 พ.ย. กุนซือชาวบราซิเลียน-เยอรมัน ประกาศก่อนเกมว่าหากไม่ชนะสิงคโปร์ ตนสมควรไล่ออกจากตำแหน่ง แต่เมื่อจบเกมด้วยชัยชนะเหนือสิงคโปร์ มาโนยังปฏิเสธเรื่องอนาคตของตัวเอง บอกเพียงว่าตนเองไม่มีอำนาจใจการตัดสินใจ

อย่างไรก็ตามเป็นที่สังเกตของสื่อมวลชนไทยที่เดินทางมาชมเกมที่สนามกีฬาแห่งชาติสิงคโปร์ เห็นว่านักเตะของทีมชาติไทย ต่างเข้าไปสวมกอดกับมาโน เหมือนเป็นการอำลากลายๆ แม้ว่าทีมชาติไทยจะเป็นฝ่ายเก็บชัยชนะก็ตาม

ทั้งนี้แม้ว่าทีมชาติไทยจะเป็นฝ่ายเอาชนะสิงคโปร์พร้อมกับเก็บ 3 คะแนนแรก แต่มีความเป็นไปได้สูงที่มาโนจะไม่ได้ไปต่อ แม้ว่าทัพช้างศึกจะมีโปรแกรมฟุตบอลเอเชียน คัพ รอบสุดท้าย ที่กาตาร์ ช่วงเดือนม.ค.ปีหน้าก็ตาม

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน