แหล่งข่าว ยืนยัน “มาดามแป้ง”นวลพรรณ ล่ำซำ ผู้จัดการทีมชาติไทย ชุดใหญ่ แจ้งกับสมาคมลูกหนังไทยแล้ว ก่อนแยกทางมาโน ส่วนสัญญาอิชิอิ รอผลการเจรจา

หลังจากที่เกิดประเด็นดรามา เกี่ยวกับการที่ “มาดามแป้ง”นวลพรรณ ล่ำซำ ผู้จัดการทีมชาติไทย ชุดใหญ่ ประกาศแยกทางกับ มาโน โพลกิง หัวหน้าผู้ฝึกสอน หลังจบเกมที่ไทยเอาชนะสิงคโปร์ 3-1 เกมฟุตบอลโลก 2026 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย พร้อมกับแต่งตั้ง มาซาทาดะ อิชิอิ กุนซือชาวญี่ปุ่น ขึ้นนั่งตำแหน่งแทน

โดยประเด็นดังกล่าวเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์เป็นวงกว้างว่าการประกาศของมาดามแป้งนั้น ทำเกินกว่าหน้าที่ ซึ่งตามความจริงแล้วการที่ฟุตบอลทีมชาติจะปรับเปลี่ยนตำแหน่งหัวหน้าผู้ฝึกสอนชุดใด ต้องเป็นประกาศจากสมาคมจึงจะเป็นการเหมาะสม

อย่างไรก็ตามผู้สื่อได้รับรายงานจาก แหล่งข่าว การเปลี่ยนโค้ชครั้งนี้ มาดามแป้งได้แจ้งกับทางผู้ใหญ่ของสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย หลังจากจบแมตช์ที่ ทีมชาติไทย ชนะ สิงคโปร์ เมื่อวันที่ 21 พ.ย. ซึ่งทางผู้ใหญ่สมาคมกีฬาฟุตบอลไทยแจ้งกลับไปว่า ให้เป็นไปตามที่มาดามแป้ง จะพิจารณา ส่วนเรื่องค่าฉีกสัญญากับ มาโน โพลกิง นั้น อยู่ที่การเจรจาของ มาดามแป้ง ที่จะเคลียร์กับทาง มาโน เอง

ส่วนระยะเวลาของการเซ็นสัญญาของโค้ชคนใหม่นั้น มาดามแป้งยังไม่ได้คุยรายละเอียดกับสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ ว่าจะเซ็นระยะสั้น หรือเซ็นระยะยาว คาดว่าต้องตกลงกับ อิชิอิ ให้ชัดเจนเสียก่อน ขณะเดียวกัน ในช่วงรอยต่อของการเปลี่ยนผ่านผู้บริหารสมาคม ที่จะหมดวาระในเดือนก.พ.นี้ จะเป็นปัจจัยสำคัญของสัญญาฉบับแรกด้วย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน