บิ๊กหยิม นายยุทนา หยิมการุณ อุปนายกสมาคมกีฬาฟุตบอล พอใจภาพรวมความคืบหน้าการสร้างศูนย์ฝึกลูกหนังแห่งชาติที่สมุทรปราการ มั่นใจ เรียบร้อยใน 2 ปี

บิ๊กหยิม นายยุทนา หยิมการุณ อุปนายกสมาคมกีฬาฟุตบอล เป็นประธานการประชุมความคืบหน้าการสร้าง ศูนย์ฝึกกีฬาฟุตบอลแห่งชาติแบบครบวงจร ที่สมุทรปราการ ที่ห้องประชุมสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ เมื่อ 24 พ.ย.

หลังการประชุม นายยุทธนา เผยว่า “การประชุมในวันนี้เป็นที่น่าพอใจ แต่เราพยายามเร่งรัดเรื่องระยะเวลาการก่อสร้างศูนย์ฝึกฟุตบอลแห่งชาติให้เกิดขึ้นโดยเร็ว ผมต้องการให้ทุกอย่างดำเนินหน้าไปอย่างรวดเร็วที่สุด และมีคุณภาพมากที่สุด ซึ่งวันนี้เราได้เชิญผู้ออกแบบศูนย์ฝึก มาหารือเรื่องแบบแปลนส่วนต่างๆ ของศูนย์ฝึกรวมถึงไทม์ไลน์ต่างๆ ในการก่อสร้าง”

“โดยในสัปดาห์เราต้องการเห็นรายละเอียดในการก่อสร้างทั้งหมด ซึ่งเมื่อได้รายละเอียดแล้วจะมีการเปิดประมูลเพื่อหาผู้รับเหมาทันทีคาดว่าไม่เกินเดือนธันวาคมปีนี้ และจะเริ่มเดินหน้าก่อสร้างให้ได้ตามแผนที่วางไว้”

“เราอยากให้เริ่มลงเสาเข็มในช่วงเดือนมกราคมปีหน้า เพื่อให้ทุกอย่างเดินหน้าอย่างเป็นรูปธรรม และทำให้ศูนย์ฝึกฟุตบอลแห่งชาติแห่งนี้ เกิดขึ้นตามที่เราตั้งเป้าภายใน 2 ปี อย่างที่วางแผนไว้”

สำหรับ โครงการก่อสร้างศูนย์ฝึกกีฬาฟุตบอลแห่งชาติ ครบวงจร ใช้งบประมาณในการก่อสร้างจากฟีฟ่า ตามโครงการ FIFA Forward 3.0 โดยกรมพลศึกษา อนุญาตให้สมาคมกีฬาฟุตบอลฯ ใช้พื้นที่ในการสร้างและดำเนินกิจกรรม เป็นระยะเวลา 30 ปี โดยไม่เสียค่าตอบแทน

ศูนย์ฝึกแห่งนี้สร้างขึ้นเพื่อส่งเสริมและพัฒนากีฬาฟุตบอลของชาติ ตั้งแต่ระดับพื้นฐาน (GrassRoots)ไปจนถึงการยกระดับ ทีมชาติไทย ทั้งชายและหญิง ทุกรุ่นอายุ ตลอดจนบุคลากรฟุตบอลในทุกๆ มิติรวมถึงเพื่อประโยชน์ทางราชการ และประโยชน์ แก่ประชาชนในโอกาสต่างๆ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน