การแข่งขันฟุตบอลเจลีก ญี่ปุ่น เมื่อวันที่ 25 พ.ย. คู่ไฮไลต์ เอฟซี โตเกียว เปิดบ้านรับการมาเยือน คอนซาโดเล ซัปโปโร ต้นสังกัดของ สุภโชค สารชาติ ดาวเตะทีมชาติไทย โดย เกมนี้ สุภโชค เป็นตัวสำรองถูกส่งมาในครึ่งหลัง ก่อนมีส่วนร่วมกับประตูตีเสมอของยูยะ อาซาโนะ ในนาทีที่ 51 จากนั้นซัปโปโรยิงเพิ่มอีก 2 ประตูจาก สึโยชิ โอกาชิวะ นาทีที่ 57 และ ชินโงะ โอโมริ ช่วงทดเวลา เอาชนะไปได้ 3-1 ทำให้ซัปโปโรมี 40 คะแนน รั้งอันดับ 11
ด้าน เอกนิษฐ์ ปัญญา มีชื่อสำรองให้กับอุราวะ เร้ดส์ ไดมอนส์ ในเกมเปิดบ้านพบกับ อวิสป้า ฟุกุโอกะ แต่ว่าอวิสป้าสามารถย้ำแค้นจากนัดชิงเลอแว็ง คัพ ได้ด้วยการบุกชนะ 3-2 ซึ่งเกมนี้เอกนิษฐ์ลงมานาทีที่ 57 ก่อนจะรับหน้าที่เหมาลูกตั้งเตะ ทว่าไม่สามารถช่วยทีมพลิกสถานการณ์ได้ ทำให้จบเกมที่ 33 อุราวะ มี 54 คะแนน อยู่ที่ 4 ตามหลังอันดับ 3 ซานเฟรชเช ฮิโรชิมา 1 แต้ม
ทั้งนี้ ฟุตบอลเจลีก 2023 นัดสุดท้ายของฤดูกาล จะทำการแข่งขันในวันที่ 3 ธันวาคม ซึ่งคู่สำคัญคือการพบกันระหว่าง 2 นักเตะไทยอย่าง สุภโชค จากคอนซาโดเล ซับโปโร จะเปิดบ้าน พบกับ อุราวะ เร้ดส์ ของเอกนิษฐ์ ซึ่งทีมอุราวะยังมีลุ้นจบอันดับ 3 เพื่อคว้าตั๋วไปเล่นถ้วยเอเชียได้อยู่
ด้านการลุ้นแชมป์เจลีกฤดูกาล 2023 นั้น ปรากฎว่า วิสเซล โกเบ ทีมจ่าฝูง สามารถปิดฉากคว้าแชมป์แชมป์สมัยแรกในประวัติศาสตร์ของสโมสร ได้สำเร็จ หลังจากที่โยโกฮาม่า เอฟ มารินอส ทำได้แค่เสมอกับ อัลบิเร็กซ์ นิงาตะ ไป 0-0 เมื่อคืนวันที่ 24 พฤศจิกายน ทำให้โกเบ ที่ลงเตะช้ากว่า เปิดบ้านเฉือนเอาชนะ นาโกยา แกรมปัส เอท ไปได้ 2-1 คว้าแชมป์ทันที แม้ว่าจะเหลือโปรแกรมนัดสุดท้ายอีกหนึ่งนัดก็ตาม