ฮอร์เก มาร์ติน นักบิดชาวสเปน จากทีมพรามัก ขยับแต้มไล่จี เปกโก – ฟรานเชสโก บันยายา เหลือแค่ 14 คะแนน หลังผงาดบัลลังก์ สปรินต์เรซ ศึกบาเลนเซีย กรังด์ ปรีซ์

การแข่งขันจักรยานยนต์ทางเรียนชิงแชมป์โลก หรือ โมโตจีพี สนามสุดท้ายของฤดูกาล ศึกบาเลนเซีย กรังด์ ปรีซ์ ที่ประเทศสเปน เมื่อวันที่ 25 พ.ย. เป็นการแข่งขันรอบสปรินต์เรซ ที่ได้แต้มครึ่งหนึ่งจากการแข่งจริง แต่ใช้การแข่งขันแค่ 13 รอบสนาม

ผลปรากฎว่า ฮอร์เก มาร์ติน นักบิดชาวสเปน จากทีมพรามัก คว้าแชมป์ไปครองได้สำเร็จ ด้วยเวลา 19:38.8270 นาที ขณะที่ ฟรานเชสโก บันยายา แชมป์เก่าและจ่าฝูงตารางคะแนนรวม จากทีมดูคาติ เข้าที่ 5

ทำให้หลังจบปรินต์เรซ มาร์ติน ขยับคะแนนรวมเป็น 428 คะแนน ตามหลัง เปกโก เหลือ 14 คะแนน หลังนักบิดอิตาเลียน มี 442 คะแนน ก่อนจะไปชิงชัยรอบแข่งจริงกันต่อในวันที่ 25 พ.ย. ในเวลาราว 21.00 น. ตามเวลาประเทศไทย

ขณะที่ อันดับสองของสปรินต์เรซสนามนี้ เป็น แบรด บิดเดอร์ นักบิดจากแอฟริกาใต้ สังกัดทีมเคทีเอ็ม เวลาตามหลังผู้นำ +0.190 วินาที และอันดับสาม มาร์ก มาร์เกซ นักบิดชาวสเปน ที่จะแข่งให้กับเรปโซล ฮอนด้า ในสนามนี้เป็นสนามสุดท้าย หลังเจ้าตัวเตรียมย้ายไปซิ่งให้เกรซินี เรซซิง ในปีหน้า ทำเวลาตามหลัง +2.122 วินาที

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน