เทรนต์ อเล็กซานเดอร์-อาร์โนลด์ รองกัปตันทีม ลิเวอร์พูล เซ็นสัญญาระยะยาวกับ อาดิดาส ในการให้เข้ามาเป็นผู้สนับสนุนรองเท้าสตั๊ดรายใหม่ พร้อมคาดรับทรัพย์กว่า 26 ล้านปอนด์

โดยก่อนหน้านี้ เทรนต์ ใช้งานรองเท้าสตั๊ดของ อันเดอร์ อาร์เมอร์ แบรนด์กีฬาชื่อดังจากสหรัฐมาตั้งแต่ปี 2017 ด้วยสัญญาปีละ 1.6 ล้านปอนด์ (ราว 71.3 ล้านบาท) บวกโบนัสก่อนทั้ง 2 ฝ่ายแยกทางกัน

Soccer Football – Premier League – Manchester City v Liverpool – Etihad Stadium, Manchester, Britain – November 25, 2023 Liverpool’s Trent Alexander-Arnold scores their first goal Action Images via Reuters/Jason Cairnduf

 

อย่างไรก็ตามในเกมที่ ลิเวอร์พูล บุกเสมอกับ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ได้นั้น ดาวเตะวัย 25 ปีรายนี้กลับใส่สตั๊ดของ อาดิดาส แบรนด์กีฬาระดับโลกจากเยอรมนีในรุ่น “พรีเดอเตอร์ส” ที่ยังไม่ออกจำหน่าย และเขาก็สามารถยิงประตูช่วย “หงส์แดง” ไล่เจ๊า 1-1 ด้วย

ล่าสุด เทรนต์ ยืนยันผ่าน “เอ็กซ์” ของตัวเองว่า เขาได้เซ็นสัญญากับ อาดิดาส เป็นที่เรียบร้อยในการใช้งานรองเท้าสตั๊ดพรีเดเตอร์สรุ่นใหม่ พร้อมโพสต์คลิปที่บอกเล่าเรื่องราวว่า แท้จริงแล้วเขาใส่รองเท้าแบรนด์ และรุ่นดังกล่าวมาตั้งแต่สมัยเริ่มต้นเล่นในอคาเดมี

ทั้งนี้มีรายงานเพิ่มเติมว่า เทรนต์ จะได้รับทรัพย์จาก อาดิดาส มากถึง 26 ล้านปอนด์ (ราว 1.15 พันล้านบาท) ซึ่งส่งผลให้เจ้าตัวกลายเป็นนักเตะที่มีรายได้สูงสุดจากดีลรองเท้าสตั๊ดของยุโรป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน