การแข่งขันฟุตบอล ไทยลีก ฤดูกาล 2023-24 เมื่อวันที่ 26 พฤศจิกายน 2566 ที่ผ่านมา มีลงสนาม 2 คู่ ไปที่สนามกีฬากลาง จ.อุทัยธานี “ช้างป่าห้วยขาแข้ง” อุทัยธานี เอฟซี ทีมอันดับ 8 ที่มี 13 แต้มจาก 10 นัด เปิดบ้านรับมือ “มังกรโล่ห์เงิน” โปลิศ เทโร เอฟซี ทีมอันดับ 10 ที่มี 12 แต้มจาก 10 นัด

เกมนี้ “มังกรโล่ห์เงิน” โปลิศ เทโร เอฟซี ลงสนามเกมแรกหลังมีการเปลี่ยนแปลงทีมครั้งใหญ่ จากกลุ่มทุนกัมพูชา ซึ่ง “โค้ชโย่ง” วรวุธ ศรีมะฆะ รับหน้าที่ผู้จัดการทีม โดยมี “ตี๋” สินทวีชัย หทัยรัตนกุล นายด่านจอมเก๋าของทีม รับหน้าที่ผู้ช่วยผู้ฝึกสอน ยืนสั่งการอยู่ข้างสนาม

เปิดฉากเริ่มเกมทั้งสองทีมเปิดหน้าแลกกันสนุก กระทั่งนาทีที่ 16 ผู้มาเยือนได้ลุ้นจากฟรีคิก สรวิทย์ พานทอง รับหน้าที่ยิงเอง บอลลอยเข้าประตูไปแบบสายงาน ให้ โปลิศ เทโร เอฟซี บุกนำ “ช้างป่าห้วยขาแข้ง” อุทัยธานี เอฟซี 1-0

ช่วงเวลาที่เหลือ เจ้าบ้านที่สกอร์ตามหลัง พยายามเปิดเกมบุกหวังทวงประตูคืน ทว่า เทโร เองก็ทำได้อย่างยอดเยีย่ม สุดท้ายไม่มีสกอร์เพิ่ม จบครึ่งแรก โปลิศ เทโร เอฟซี ยังบุกมานำอุทัยธานี เอฟซี อยู่ 1-0

ครึ่งหลัง เจ้าบ้าน อุทัยธานี ที่สกอร์ตามหลังเปิดฉากบุกทันที และพับสนามบุกอยู่พักใหญ่ๆ ทว่าจังหวะจบสกอร์ยังไม่เฉียบคมพอที่จะเป็นประตู ขณะที่ เทโร ลงไปตั้งรับ รอจังหวะสวนกลับได้ดี สุดท้ายไม่มีประตูเพิ่ม จบเกม โปลิศ เทโร เอฟซี บุกมาเอาชนะอุทัยธานี เอฟซี ได้ถึงถิ่น 1-0 เก็บ 3 คะแนนประเดิมเปลี่ยนทีมผู้ฝึกสอน และผู้จัดการทีมได้อย่างยอดเยี่ยม

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน