อีริก เทน ฮาก กุนซือ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ติงลูกทีมเล่นสบายเกินไปในช่วงครึ่งแรกเกมถล่ม เอฟเวอร์ตัน พร้อมยกลูกยิงของ อเลฮานโดร การ์นาโช ว่าน่าจะเป็นประตูยอดเยี่ยมของฤดูกาล

แมนฯ ยูไนเต็ด บุกถล่ม เอฟเวอร์ตัน ได้แบบขาดลอย 3-0 ในเกมพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ฤดูกาล 2023-24 เมื่อวันที่ 26 พ.ย. จากประตูของ อเลฮานโดร การ์นาโช นาทีที่ 3, มาร์คัส แรชฟอร์ด นาที 56 และอองโตนี มาร์กซิอัล นาที 75

จากผลที่เกิดขึ้นทำให้ “ปีศาจแดง” มีเพิ่มเป็น 24 คะแนนจาก 13 นัดขึ้นมาอยู่อันดับ 6 พร้อมเป็นการชนะในลีก และเก็บคลีนชีต 3 นัดติดต่อกัน ส่วน “ทอฟฟี่สีน้ำเงิน” หยุดอยู่ที่ 4 คะแนนจาก 13 นัดอยู่อันดับ 19 ตาราง

หลังเกม เทน ฮาก ที่ในแมตช์ดังกล่าวไม่ได้คุมทีมข้างสนามเนื่องจากสะสมใบเหลืองครบ 3 ใบกล่าวถึงผลงานของทีมว่า พอใจฟอร์มโดยรวม แต่ยังมีจุดต้องปรับปรุง “วันนี้เป็นผลงานที่ดี เราเริ่มต้นได้ดีมาก ตรงตามที่เราวางแผนไว้ ยิงประตูได้ยอดเยี่ยม ไม่ใช่ลูกยิงที่สวยเท่านั้นแต่วิธีเข้าทำที่เราเร่งสปีดบอล และวิ่งโอเวอร์แลปนั้นยอดเยี่ยมมาก”

“แต่ในครึ่งแรกเรานิ่งเกินไป ง่ายเกินไป สบายเกินไป ผมไม่พอใจกับส่วนนั้นของเกม เอฟเวอร์ตัน มีโอกาส ในช่วงพักครึ่งเราแก้ไขมัน และทำได้ดีมาก เราทำงานเชิงรุก ริเริ่ม และทำประตูได้อย่างยอดเยี่ยม”

“แน่นอนว่าเรากำลังรับผลบวกจากมัน เรามีปัญหาในช่วงเริ่มต้นฤดูกาล มีหลายอย่างที่ขัดแย้งกับเรา เรากำลังเติบโตขึ้น เราต้องทำให้กระบวนการนี้เติบโตต่อไป ต้องก้าวไปทีละขั้น นี่เป็นก้าวเดียวเท่านั้น”

นอกจากนั้นแล้วเฮดโค้ชวัย 53 ปียังพูดถึงลูกยิงจักรยานอากาศของ การ์นาโช ว่า “มันเป็นประตูที่มหัศจรรย์ ยังมีอีกหลายเกมให้เล่น แต่มันอาจจะกลายเป็นประตูของฤดูกาลไปแล้ว”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน