อันเจลอส ปอสเตโคกลู ผู้จัดการทีม ท็อตแนม ฮอตสเปอร์ รับผิดหวังที่ทีมต้องพ่ายต่อ แอสตัน วิลลา คาบ้าน 1-2 ทั้งๆ ที่ทำผลงานได้ดีแล้ว พร้อมพูดถึง เทอร์รี เวนาเบิลส์ ตำนานผู้ล่วงลับของสโมสร

โดย สเปอร์ ออกสตาร์ทพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ฤดูกาล 2023-24 ได้อย่างร้อนแรงด้วยการไม่แพ้ใครใน 10 เกมแรก อย่างไรก็ตามใน 3 นัดหลังสุดพวกเขาทำผลงานได้น่าผิดหวังเนื่องจากพ่าย 3 เกมรวด

ล่าสุดคือการที่พวกเขาเปิดสนาม ท็อตแนม ฮอตสเปอร์ สเตเดียม พ่ายต่อ แอสตัน วิลลา 1-2 เมื่อวันที่ 26 พ.ย. ทั้งๆ ที่เป็นฝ่ายออกนำก่อนจาก โจวานนี โล เซลโซ นาที 22 ทว่ามาโดนยิงแซง 2 ลูกรวดจาก เปา ตอร์เรส นาที 45+7 และโอลี วัตกินส์ นาที 61

จากผลที่เกิดขึ้นทำให้ “ไก่เดือยทอง” หยุดอยู่ที่ 26 คะแนนจาก 13 นัดร่วงไปอยู่อันดับ 5 ขณะที่ “สิงห์ผงาด” มีเพิ่มเป็น 28 คะแนนจาก 13 นัดแซงขึ้นไปอยู่อันดับ 4 พร้อมมีแต้มเท่ากับ ลิเวอร์พูล อันดับ 3 ทว่าลูกได้เสียเป็นรอง

หลังเกม ปอสเตโคกลู ให้สัมภาษณ์ว่า “นี่เป็นผลลัพธ์ที่ยากลำบาก แต่ผมไม่สามารถมีความสุขไปกว่านี้กับวิธีการเล่นของลูกทีม ผมภูมิใจในตัวพวกเขาจริงๆ ผมคิดว่าเราเล่นฟุตบอลได้อย่างยอดเยี่ยม และหากเป็นอีกวันเราคงจะชนะเกมนี้ได้อย่างสบายใจ”

“ผมไม่ผิดหวังกับความพยายาม ความตั้งใจ และทุกสิ่งที่พวกเขาทุ่มเทให้กับเกม ไม่มีความหงุดหงิด เราเล่นได้ดี และในฐานะผู้จัดการทีม นั่นคือทั้งหมดที่คุณสามารถขอได้ บางครั้งผลลัพธ์ไม่ได้เป็นไปตามที่คุณต้องการ แต่ในฐานะผู้จัดการทีม คุณกำลังมองหาว่า นักเตะมีความมุ่งมั่นต่อสิ่งที่เราพยายามทำอย่างไร และพวกเขามุ่งมั่นอย่างเต็มที่ในวันนี้”

นอกจากนั้น ยังพูดถึง เทอร์รี เวนาเบิลส์ ตำนานนักเตะ และกุนซือ สเปอร์ ที่เพิ่งเสียชีวิตด้วยวัย 80 ปีว่า “เขารวบรวมสิ่งที่สโมสรแห่งนี้เป็นเรื่องเกี่ยวกับมากกว่าใครๆ ไม่ใช่แค่การชนะ หรือแพ้เท่านั้น แต่ยังเกี่ยวกับวิธีที่คุณแบกรับตัวเอง เข้าถึงเกม และดำเนินชีวิต เขาสร้างชื่อเสียงได้กว้างไกล โดยเฉพาะอย่างยิ่งที่นี่ ที่ ท็อตแนม”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน