พล.ต.อ. สมยศ พุ่งพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย เผยเบื้องหลังสั่งปลด มาโน ชี้สัญญา อิชิอิ ต้องเซ็นระยะสั้น เพราะตนใกล้หมดวาระแล้ว

ความเคลื่อนไหวหลัง “มาดามแป้ง” นวลพรรณ ล่ำซำ ผู้จัดการทีมชาติไทย ออกแถลงการณ์แยกทางกับ มาโน โพลกิ้น ออกจากตำแหน่งหัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย หลังผลงานคัดบอลโลก 2 นัดแรก ไม่เป็นไปตามเป้าหมาย พร้อมประกาศแต่งตั้ง มาซาทาดะ อิชิอิ กุนซือชาวญี่ปุ่นเข้ามาทำหน้าที่แทน

ล่าสุด “บิ๊กอ๊อด” พล.ต.อ.สมยศ พุ่งพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ออกมาเปิดเผยถึงเรื่องนี้ว่า จริงๆแล้วคุณแป้งไลน์มาบอกว่าจะเอามาโนออก แล้วก็จะเอา อิชิอิ ผมก็ตามไปว่าก็ตามใจ เราให้เกียรติซึ่งกันและกัน เมื่อคุณแป้งว่าดีว่าเหมาะสมก็ให้ตัดสินใจได้เลย แต่สิ่งที่มันเข้ามาเกี่ยวข้องก็คือการไปฉีกสัญญากับมาโน ต้องทำอย่างไร การไปเซ็นสัญญากับอิชิอิ จะต้องเซ็นอย่างไรถ้าจะให้ตนเซ็น ซึ่งผมก็กำลังจะไปแล้ว แล้วจะให้เซ็นระยะเวลากี่เดือน ซึ่งโดยมารยาทก็ไม่ควรไปเซ็นระยะยาวเพราะเป็นเรื่องไม่สมควร แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ให้เกียรติคุณแป้ง มอบอำนาจมอบหน้าที่ตรงนี้ให้ตัดสินใจไปได้เลย ผมไม่เคยแทรกแซงอยู่แล้วทุกคนรู้ดี

“แน่นอนว่าการเซ็นสัญญาโค้ชเข้ามาคุมทีมชาติ ต้องมาเซ็นกับสมาคมฯ ไม่มีทางจะไปเซ็นกับผู้จัดการทีมได้ และเซ็นกับตัวโค้ชเท่านั้นไม่ใช่เซ็นผ่านบริษัท ซึ่งสัญญากับอิชิอิ ถ้าต้องเซ็นก็ต้องเซ็น แต่สมควรจะทำแบบไหน ถ้าถามผม ผมก็ต้องเซ็นให้อยู่ในช่วงเวลาที่ผมยังทำงานอยู่ ที่เหลือก็ต้องให้คนใหม่เข้ามาดูแลไป จะบอกว่าให้เซ็นอิชิอิไป 3 ปี เชื่อว่าก็ต้องมีคำถามกลับมาว่าผมจะหมดวาระแล้ว จะเซ็นยาวๆอีกทำไม”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน