ก้อง ห้วยไร่ ตีเนียนขอบคุณแฟนๆ หลัง “ก้อง” สมเกียรติ จันทรา จบที่ 6 ศึกจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลก โมโตจีพี 2023 สนามสุดท้ายของปี

ควันหลงหลังศึกจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลก โมโตจีพี 2023 สนามสุดท้ายของปี รายการ บาเลนเซีย กรังด์ปรีซ์ ที่ เซอร์กิต ริคาร์โด ตอร์โม เมืองบาเลนเซีย ประเทศสเปน เมื่อวันที่ 26 พ.ย.66 เป็นการแข่งขันวันสุดท้ายในรอบชิงชนะเลิศ

โดย “ก้อง” สมเกียรติ จันทรา นักบิดขวัญใจชาวไทยเจ้าของหมายเลข 35 จาก อิเดมิตสึ ฮอนด้า ทีม เอเชีย จบในอันดับที่ 5 คว้าเพิ่ม 11 คะแนน ทำให้ ก้อง-สมเกียรติ เก็บคะแนนรวมเป็น 173.5 จบในอันดับที่ 6 ของตารางคะแนนรวมในรุ่น โมโตทู เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ จากการคว้า 1 ชัยชนะ, 2 โพเดียม และ 1 โพลโพซิชั่น เก็บไปทั้งสิ้น 173.5 คะแนน นับเป็นนักแข่งไทยคนแรกในประวัติศาสตร์ที่ทำได้กับการแข่งขัน เวิลด์ กรังด์ปรีซ์

อย่างไรก็ตาหลังการแข่งขันจบลง ก้อง ห้วยไร้ ได้ใช้เพจเฟซบุ๊กชื่อ ก้อง ห้วยไร่ อีหลีหนิ่หล่ะ เข้ามาแสดงความคิดเห็นในเพจข่าวสด และเพจข่าวสดกีฬา ข้อความระบุว่า “ขอบคุณทุกกำลังใจที่หลั่งไหลเข้ามาให้อย่างล้นหลามนะครับ” โดยมีแฟนกีฬาชาวไทยเข้ามาแสดงความคิดเห้นกันอย่างคึกคัก

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน