โม ซาลาห์ กองหน้า ทีมชาติ อียิปต์ ของหงส์แดงลิเวอร์พูล เผยชื่นชอบการเล่น หมากรุก และจะนั่งเล่นหมากรุก ออนไลน์ เป็นประจำทุกวัน ด้วยการใช้ชื่อ นามสกุลจริง มาโดยตลอด

อียิปต์คิงซาลาห์ หัวหอกซึ่งยิงให้ ลิเวอร์พุลไปแล้ว 198 ประตู เผยกับ สกายสปอร์ตว่าผมชอบเล่นหมากรุก จะว่าติดงอมแงมเลยก็คงได้ ผมเล่นทุกวัน แบบว่าทุกวันจริง ผมจะใช้ชื่อ และต่อด้วยตัวเลขบ้าง ลงแข่งขันหมากรุกออนไลน์บ่อยๆ คู่แข่งก็ถามผมประจำว่าใช่ โม ซาลาห์ จริงๆไหมผมก็ตอบไปตรงๆนั้นแหละว่าใช่ แต่ดูเหมือนไม่มีคนเชื่อผมเลย และหาว่าผมโกหก

ผมพอเล่นได้ แต่ไม่ได้เก่งขนาด แม็กนุส คาร์ลสัน (แชมป์โลกหมากรุก 5 สมัย) ไม่ได้ใกล้เคียงเลย แต่ผมก็คิดว่าผมเล่นได้พอตัวนะซาลาห์ ซึ่งว่ากันว่ามีเรตอยู่ที่ 1400 คะแนน เปิดเผย โดยในรายของ แม็กนุสนั้น มีเรตอยู่มี่ 2800 คะแนน ในระดับ แกรนด์ มาสเตอร์

โดยหลังจากเนื้อข่าวนี้ออกไป แม็กนุส คาร์ลสัน แย้มว่าเขาพร้อมให้โอกาส ซาลาห์ พิสูจน์ตัวเอง โดยสมองกลชาวนอร์เวย์ ได้ทวีตข้อความเป็น อีโมจิ โบกมือ แท็กถึง ซาลาห์แล้วด้วย

นอกจากนี้ เทรนต์ อเล็กซานเดอร์อาร์โนลด์ นักเตะลิเวอร์พูลอีกคนก็ถือว่าเป็นเซียนหมากรุกอีกคน และเคยประลองกับ แม็กนุส คาร์ลสัน มาแล้ว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน