มาร์ก มาร์เกซ นักแข่งโมโตจีพี ชาวสเปน ไม่ได้ปิดฉากกับ เรปโซล ฮอนด้า แบบมือเปล่า หลังคว้า 1 รางวัล ส่งท้าย ก่อนย้ายไป เกรซินี

มาร์ก มาร์เกซ ต้องออกจากการแข่งขันสนามสุดท้ายของศึกโมโตจีพี ฤดูกาลนี้ หลังถูก ฮอร์เก มาร์ติน ชนจนล้ม ในการแข่งขันรายการบาเลนเซีย กรังด์ ปรีซ์ เมื่อวันที่ 26 พ.ย. ที่ผ่านมา

โดยสนามดังกล่าวถือเป็นการแข่งขันเรซสุดท้ายของเจ้าตัวกับเรปโซล ฮอนด้า หลังจากร่วมงานกันมายาวนานกว่า 11 ปี เนื่องจากฤดูกาลหน้า นักแข่งเจ้าของหมายเลข 93 จะย้ายไปอยู่กับทีม เกรซินี ที่มี อเล็กซ์ มาร์เกซ น้องชายของเขาเป็นอีกหนึ่งนักแข่ง

อย่างไรก็ตามแม้ว่าเขาจะพลาดเข้าเส้นชัยในสนามสุดท้าย แต่ก็ยังมีรางวัลติดมือส่งท้าย หลังทางโมโตจีพี ได้ออกมาประกาศว่า นักแข่งเจ้าของแชมป์โลก 8 สมัยรายนี้ สามารถคว้ารางวัล อากอสตินี แฟน อวอร์ด ประจำฤดูกาลนี้ไปครอง

โดยรางวัลดังกล่าวนั้นทางฝ่ายจัดการแข่งขันได้เปิดให้แฟนๆเข้ามาร่วมกันลงคะแนนให้กับจังหวะการแซงที่ยอดเยี่ยมที่สุดในฤดูกาล 2023 ซึ่งปรากฎว่า จังหวะที่มาร์เกซแซง ฟรานเชสโก บันยายา แชมป์โลกคนล่าสุดชาวอิตาเลียน จากทีมดูคาติ ในการแข่งขันสปรินต์ เรซ ในศึกเฟรนช์ กรังด์ปรีซ์ ได้รับการโหวตมากที่สุด

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน