บิ๊กหยิม นายยุทธนา หยิมการุณ อุปนายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ สั่งทีมงานโค้ชชุดยู-23 เร่งทำการบ้านเตรียมชิงแชมป์เอเชีย

บิ๊กหยิม นายยุทธนา หยิมการุณ อุปนายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ร่วมประชุมสรุปผลการเก็บตัวทีมฟุตบอลชายไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ช่วงเดือนพ.ย.ที่ผ่านมา ที่ห้องประชุมสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ เมื่อ 29 พ.ย.

สำหรับ ทีมชาติไทย U23 ได้มีการเก็บตัวในช่วงเดือนพฤศจิกายน พร้อมอุ่นเครื่องสองนัดโดยเสมอกับ โปลิศ เทโร เอฟซี ไป 2-2 และแพ้ชลบุรี เอฟซี ไป 1-2

ภายหลังการประชุม ยุทธนา หยิมการุณ อุปนายกสมาคมฯ ฝ่ายจัดการแข่งขัน กล่าวว่า “สำหรับการเก็บตัวเมื่อช่วงเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา ถือว่าเป็นการเก็บตัวที่น่าพอใจ เพราะทางสต๊าฟโค้ชได้เห็นนักเตะใหม่ๆ รวมถึง ได้นำข้อบกพร่องจากการแข่งขันทั้งสามรายการในช่วงเดือนสิงหาคม-กันยายน มาปรับปรุงแก้ไข”

“ตามที่สต๊าฟโค้ชรายงาน ตอนนี้ทีมมีตัวเลือกเพิ่มในการแข่งขันชิงตำแหน่ง 23 คนสุดท้ายที่จะไปเล่นในรายการชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ที่ประเทศกาตาร์ ในช่วงเดือนเมษายนปีหน้ามากขึ้น”

“ส่วนผลการจับสลาก ในการได้อยู่สายเดียวกับ ซาอุดีอาระเบีย อิรัก และ ทาจิกิสถาน หลังทราบผล ได้แจ้งให้ทางสต๊าฟโค้ชทำการบ้านทีมคู่แข่งทันที ซึ่งโค้ชจะให้ข้อมูลกับนักเตะแต่ละตำแหน่งก่อนเข้าแคมป์เก็บตัวในช่วงฟีฟ่าเดย์ เดือนม.ค. เพื่อที่จะลงในรายละเอียดการเล่นได้ทันที”

ด้าน “โค้ชหระ”อิสสระ ศรีทะโร หัวหน้าผู้ฝึกสอน เผยว่า “ตอนนี้มีกลุ่มนักกีฬาที่อยู่ในข่ายจำนวน 30 คน ที่มอบหมายงานให้สต๊าฟโค้ชติดตามฟอร์มการเล่นอย่างต่อเนื่อง สต๊าฟโค้ชทุกคนทำงานอย่างหนักเพื่อให้ทีมชาติไทยชุดนี้พร้อมที่สุด”

“ในเดือนธ.ค. เรามีแผนที่จะพูดคุยกับนักกีฬาผ่านระบบออนไลน์ โดยแบ่งกลุ่มในแต่ละตำแหน่ง เพื่อทำความเข้าใจแผนการเล่นของคู่แข่งร่วมสายทั้งสามทีม ก่อนที่จะเข้าแคมป์เพื่อฝึกซ้อมลงรายละเอียดและอุ่นเครื่องในช่วงเดือนม.ค. ซึ่งเราคาดหวังที่จะได้ตัวนักเตะที่ดีที่สุดมาร่วมทีมโดยจะมีการประกาศรายชื่อ 30 คน ก่อนการเก็บตัวในเดือนมกราคมต่อไป”

สำหรับ ทีมชาติไทย U23 มีโปรแกรมต้องทำการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี รอบสุดท้าย ที่ประเทศกาตาร์ ในช่วงเดือนเมษายน 2567 โดยอยู่กลุ่มซี ร่วมกับ ซาอุดิอาระเบีย, อิรัก และ ทาจิกิสถาน

โดยโปรแกรมการแข่งขันของทีมชาติไทย U23 มีดังนี้
วันที่ 16 เมษายน 2567 22.30 น. ตามเวลาประเทศไทย ที่ซาอูด บิน อัลดุลราห์มาน สเตเดียม อิรัก พบ ทีมชาติไทย
วันที่ 19 เมษายน 2567 22.30 น. ตามเวลาประเทศไทย ที่อัลดุลลาห์ บิน คอลิฟา สเตเดียม ทีมชาติไทย พบ ซาอุดิอาระเบีย
วันที่ 22 เมษายน 2567 22.30 น. ตามเวลาประเทศไทย ที่ซาอูด บิน อัลดุลราห์มาน สเตเดียม ทีมชาติไทย พบ ทาจิกิสถาน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน