กิ๊ก รุ่งนภา – หมอลำสาวชื่อดัง ออกมาโพสต์ข้อความร่ายยาว หลังแฟนหนุ่มนักฟุตบอลอาชีพรายหนึ่ง แอบไปมีชู้เป็นสาวรุ่นเพิ่งเรียนจบ สุดท้ายทิ้งครอบครัว ทิ้งลูกไปอยู่กับหญิงใหม่หน้าตาเฉย

เฟสบุ๊ก กิ๊ก รุ่งนภา หรือ กิ๊ก รุ่งนภา แสงศิลป์ หมอลำสาวชื่อดัง ได้โพสต์ข้อความมีเนื้อหาว่า ได้คบหากับนักฟุตบอลคนหนึ่ง ซึ่งเป็นนักฟุตบอลไทยลีก และ เคยติดทีมชาติไทยมาแล้วด้วย เพราะรักและได้เลือกแล้ว โดยการแต่งงานไม่มีการเรียกสินสอดใดๆ หลังอยู่กิน ตนเองมาทราบว่าครอบครัวของนักฟุตบอลชาย รายนี้มีหนี้สินมากมาย ซึ่งพยายามช่วยเหลือจ่ายหนี้ให้ตลอด


ตลอดที่คบหาไม่เคยไปสนามฟุตบอล เพราะไม่อยากไปวุ่นวายกับงานนักฟุตบอล ไว้ใจ และเชื่อใจนักฟุตบอลคนนี้ ไม่เคยตาม ไม่เคยเฝ้า ได้แค่พยายามตักเตือนในสิ่งไม่ดี เพราะเป็นนักกีฬาต้องดูแลตัวเอง เธอรู้สึกเหนื่อยที่ฝ่ายชายไม่รู้จักโต พยยามเคี่ยวเข็ญ นักฟุตบอลต้องเปลี่ยนทีมบ่อยครั้ง ฝ่ายหญิงก็พยายามไปดูแลเสมอ กระทั่ง ฝ่ายชาย ย้ายไปที่ ประจวบฯ ทีมบ้านเกิด ซึ่งอยู่ห่างกัน ก็ไม่ได้ไปมาหาสู่ แต่ยังไว้ใจเพราะ ฝ่ายชาย นอนในแคมป์นักกีฬา กระนั้นกลับมีปัญหาเรื่องวินัย สุดท้ายเปลี่ยนงาน ย้ายไปอยู่เชียงใหม่ ทางฝ่ายหญิงก็จัดหาคอนโด ให้ และเตรียมข้าวของให้เหมือนเดิมเพื่อจะได้ใช้ชีวิตได้สะดวกสบาย และทำหน้าที่นักฟุตบอลได้อย่างเต็มที่ แม้เงินเดือนจะลดลง แต่ฝ่ายหญิง ยังมีรายได้มากพอจะดูแลครอบครัวได้ อีกทั้งพยายามหาเวลาไปพบปะ นักฟุตบอลหนุ่มเสมอ

กระทั่งนักเตะหนุ่มอ้างว่า เงินเดือนออกแค่ครึ่งเดียว จ่ายงวดรถไม่ทัน ฝ่ายหญิงจึงจ่ายให้ก่อน สุดท้าย หายเงียบไม่ส่งสลิป แล้วมารู้ว่า ฝ่ายชาย ไปยืมเงินน้องคนสนิทอีก 170,000 บาท จึงสงสัยว่าเกิดอะไรขึ้น แล้วเดินทางจาก อุบลฯ ไปเชียงใหม่ทันที พอไปถึงจึงพบว่าไม่อยู่และฝ่ายชายเดินทางมาที่กรุงเทพ จึงนั่งเครื่องตามกลับมา ก่อนทะเลาะกันใหญ่โตเรื่องเงินดังกล่าว ซึ่งงฝ่ายชายอ้างว่าไปติดหนี้เงินกู้ ยืมเงินดอกรายวันที่ประจวบ ไปยืมตรงนั้นมาจ่ายตัวนี้ เพราะระหว่างค้าแข้งที่ประจวบ ติดเที่ยว ยืมเงินไปเที่ยวร้านเหล้า จ้างผู้หญิงมากชงเหล้า หมดเงินเที่ยววันละหมื่น รถคันที่บอกจะช่วยจ่ายค้างงวดมา 3 เดือน จนสุดท้ายขอดูโทรศัพท์ ฝ่ายชายขัดขืนสุดชีวิต และยอมรับว่ามีผู้หญิงอื่น เป็นนักศึกษาจบใหม่ คุยกัน 2 เดือน เจอกันในผับ แล้วย้ายมาอยู่คอนโดที่ฝ่ายหญิงจัดหาไว้ให้ นักฟุตบอลระหว่างทำงานที่ใหม่ โดยหญิงใหม่บอกว่าท้องแล้วด้วย


นักร้องสาวพยายามเคลียร์ว่า ผู้หญิงคนนั้นท้องหรือไม่ พยายามจบ แต่ผู้หญิงคนใหม่ไม่ยอมจบ นักร้องสาวพยายามเริ่มต้นใหม่แม้จะเจ็บปวด เพราะอยากให้กลับมาเป็นครอบครัวเหมือนเดิม และเป็นห่วงลูกชาย ครอบครัวฝ่ายหญิงให้อภัย แต่สุดท้ายครอบครัวฝ่ายชาย กลับไม่พยายามช่วยเหลือ
นานวันเข้าทั้งคู่มีปากเสียง และ นักฟุตบอลชายระดับไทยลีก เลือกที่จะไป โดยบอกว่า จะไม่ทนไม่อยากกลับไปเจออะไรเดิมๆ และตัดการติดต่อไป อยากมีชีวิตอิสระ จนแล้วจนรอด ฝ่ายชายบอกว่าแม่ของตัวเองติดหนี้อีก 120,000 บาท ทั้งๆที่ก่อนหน้านี้บอกว่าไม่มีหนี้แล้ว ฝ่ายหญิงก็ช่วยเหลืออีกครั้ง
เรื่องเหมือนจะดีขึ้น แต่กลับเป็นฝ่ายชายที่ยืนยันว่าต้องการใช้ชีวิตตามที่ต้องการ อยากเที่ยว ดูดบุหรี่ กินเหล้า เที่ยวผู้หญิง และ คุยเรื่องหย่าในที่สุด และขอว่าไม่ต้องอุ้มลูกมาในวันหย่า

ฝ่ายหญิงเล่าว่า ล่าสุดมีผู้หญิงขับรถไปส่งที่ออฟฟิศ แต่ไม่รู้วาเป็นหญิงใหม่หรือไม่ จากนี้จะขอดูแลลูกให้ดีที่สุด และผู้ชายคนเดิมคนนั้นได้ตายจากไปแล้ว

ล่าสุด กิ๊กรุ่งนภา ได้ไลฟ์ระบายเรืองราวทั้งหมดผ่านเฟสบุ๊ก โดยมีคนดูกว่า 1 หมื่นคนเข้ามาให้กำลังใจเธอ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน