เอกนิษฐ์ ปัญญา กองหน้าตัวเก่งทีมชาติไทย ได้รับโอกาสลงสนามเป็นตัวจริง แต่ว่า อูราวะ เรดส์ ไดมอนด์ส ฟอร์มฝืดออกไปพ่ายฮานอย ตกรอบแชมเปียนส์ลีก

เอกนิษฐ์ ปัญญา กองหน้าตัวเก่งทีมชาติไทย ได้รับโอกาสลงสนามเป็นตัวจริงในเกมที่อูราวะ เรดส์ ไดมอนด์ส ยกพลไปเยือนฮานอย เอฟซี ที่มี ดิงห์ สเตเดียม ในฟุตบอลเอเอฟซี แชมเปียนส์ลีก 2023-24 เมื่อ 6 ธ.ค.

โดยก่อนเกมอูราวะ เรดส์ แชมป์เก่า รั้งอันดับ 2 ของกลุ่มเจ ด้วยการมี 7 แต้มจาก 5 นัด ต้องชนะเพื่อการันตีการเข้ารอบน็อกเอาต์โดยไม่ต้องสนผลอีกคู่ระหว่าง โปฮัง สตีลเลอร์ส (เกาหลีใต้) กับ อู่ฮั่น ทรี ทาวน์ส (จีน)

เกมนี้เจ้าบ้านปรับเปลี่ยนผู้เล่นหลายคนเนื่องจากตกรอบแน่นอนแล้ว ด้วยการมีเพียง 3 คะแนน ส่วนทีมเยือนครองบอลได้เหนือกว่า แต่จังหวะสุดท้ายไม่เฉียบคมเอง ประกอบกับผู้รักษาประตูของฮานอยโชว์ซูเปอร์เซฟช่วยทีมได้หลายครั้ง

เกมเข้าสู่นาที 53 เจ้าบ้านได้เฮก่อนจากการที่ ฟาน นาม เดา ส่งบอลตุงตาข่ายให้ฮานอยขึ้นนำ 1-0 จากนั้นนาที 59 ทีมเยือนต้องปรับตัวผู้เล่นด้วยการถอดเอกนิษฐ์ออกเพื่อเติมความสดในแดนหน้า

แม้ว่านาที 65 ไบรอัน ลินส์เซน จะยิงให้ทีมเยือนไล่ตีเสมอ 1-1 แต่ว่านาที 87 ฟัม ตวน ไฮ ยิงจุดโทษให้เจ้าบ้านเอาชนะ 2-1 กลายเป็นทีมแรกของอาเซียนที่เอาชนะตัวแทนจากญี่ปุ่นในฟุตบอลเอเอฟซี แชมเปียนส์ลีก ส่วนผลอีกคู่ โปฮัง สตีลเลอร์ส เปิดบ้านเสมอ อู่ฮั่น ทรี ทาวน์ส 1-1 โปฮังเก็บ 16 คะแนน ส่วนอู่ฮั่นมี 5 แต้ม ขณะที่ฮานอยมี 6 แต้ม

จากผลการแข่งขันดังกล่าวทำให้อูราวะ เรดส์ ไดมอนด์ส มีเพียง 7 คะแนน เมื่อเทียบกับทีมอื่นของโซนตะวันออก เพื่อลุ้นเข้ารอบ 16 สุดท้ายในฐานะอันดับ 2 ที่ดีที่สุด 3 ทีมจาก 5 กลุ่ม ปรากฏว่าอูราวะเป็นรองทำให้ตกรอบแรก พลาดโอกาสเข้าไปป้องกันแชมป์

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน