ตะวันฉาย พีเค.แสนชัย แชมป์โลก ONE มวยไทย รุ่นเฟเธอร์เวต (145 – 155 ป.) พร้อมขึ้นป้องกันตำแหน่งครั้งที่ 2กับ “ซุปเปอร์บอน สิงห์มาวิน” ที่ปัจจุบันรั้งผู้ท้าชิงอันดับ 1 ของแรงกิงรุ่นนี้

“ซ้ายดารา” ตะวันฉาย พีเค.แสนชัย แชมป์โลก ONE มวยไทย รุ่นเฟเธอร์เวต (145 – 155 ป.) วัย 24 ปี ขวัญใจมหาชน พร้อมขึ้นป้องกันตำแหน่งครั้งที่ 2 พบกับของแข็งอย่าง “ซุปเปอร์บอน สิงห์มาวิน” ที่ปัจจุบันรั้งผู้ท้าชิงอันดับ 1 ของแรงกิงรุ่นนี้ โดยจะเผชิญหน้ากันในศึกใหญ่ส่งท้ายปี ONE ลุมพินี 46 ถ่ายทอดสดจากสนามมวยเวทีลุมพินี (รามอินทรา) วันศุกร์ที่ 22 ธ.ค.นี้

ก่อนหน้านี้ทั้งคู่มีอันต้องแคล้วคลาดกันไปถึงสองครั้ง เนื่องจากปัญหาอาการบาดเจ็บกะทันหันของ “ซุปเปอร์บอน” และอาการป่วยไข้หวัดของ “ตะวันฉาย” อย่างไรก็ตาม ณ เวลานี้ทั้งคู่กลับมาอยู่ในสภาพที่ฟิตสมบูรณ์พร้อมขึ้นประชันฝีมือกันเป็นที่เรียบร้อย โดยทางด้าน “ตะวันฉาย” ยอมรับว่าหลังจากที่เขาสลัดอาการป่วยหายเป็นปลิดทิ้งก็เข้าค่ายซ้อมทันที แถมยังต้องซ้อมหนักกว่าเดิมเพิ่มขึ้นเป็นสองเท่าเพื่อให้ฟิตสมบูรณ์ โดย “ตะวันฉาย” เผยว่า

“ครั้งนั้นก็ไม่ได้ซ้อมเป็นสัปดาห์เลย แถมต้องนอนโรงพยาบาลยาว 4 วัน แล้วรู้สึกฟื้นตัวยาก ก็เลยขอเลื่อนออกไปนิดหน่อยครับ แต่หลังจากหายป่วยก็ซ้อมต่อทันที แถมซ้อมหนักกว่าเดิมถึงสองเท่าด้วยเพราะไฟต์นี้เป็นอีกหนึ่งไฟต์ที่แฟนคลับอยากดู ที่ผ่านมาก็เลื่อนไป 2 ครั้งแล้ว ผมเลยอยากให้มันเกิดขึ้นภายในปีนี้ครับ”

แม้หลายคนจะมองว่า “ตะวันฉาย” อาจได้เปรียบ “ซุปเปอร์บอน” ที่ห่างหายจากกติกามวยไทยมานานหลายปี แต่สำหรับ “ตะวันฉาย” กลับมองว่าเรื่องนี้ไม่ใช่สิ่งที่จะทำให้เขาได้เปรียบ แถมยังต้องคอยระวังลูกเตะก้านคอซึ่งอาจจะเป็นไม้เด็ดของ “ซุปเปอร์บอน” ในไฟต์นี้ แต่ถึงกระนั้น “ตะวันฉาย” ก็ยังเชื่อว่าการขึ้นสู้ด้วยนวมเล็กขนาด 4 ออนซ์ จะสามารถสร้างความแตกต่างในเกมการชกให้กับเขาได้

“ด้วยความที่พี่ ซุปเปอร์บอน ไม่ได้ชกมวยไทยมานาน ทำให้ผมต้องหาวิธีการศึกษาว่าพี่เขาเก่งอะไรบ้าง แล้วเราค่อยไปแก้เกมบนเวที แต่ผมคิดว่าพี่เขาก็เป็นมวยไทยมาก่อนอยู่แล้ว เขาก็มีสกิล คงไม่เสียเปรียบอะไรผมมากครับ”

“จุดเด่นของพี่เขาเป็นมวยที่เตะก้านคอหนัก ออกแข้งได้เร็ว และก็แข็งแกร่งครับ ส่วนจุดอ่อนผมยังไม่เคยเห็นครับ สำหรับไฟต์นี้ ผมคิดว่านวมเล็กจะสร้างความแตกต่างในเกมการชกอย่างแน่นอนเพราะแรงปะทะระหว่างนวมเล็กกับนวมใหญ่มันแตกต่างกันครับ”

โดย “ตะวันฉาย” พร้อมทุ่มเทสุดชีวิตเพื่อรักษาเข็มขัดแชมป์โลก ONE มวยไทย ให้อยู่บนบ่าให้ได้นานที่สุด เพราะเขารู้ดีว่ากว่าจะได้เข็มขัดเส้นนี้มาไม่ใช่เรื่องง่ายและจะไม่ยอมให้ใครมาแย่งไปง่าย ๆ แน่นอน

“เข็มขัดเส้นนี้เป็นสิ่งที่ผมหวงมาก ผมคงให้ใครไปง่าย ๆ ไม่ได้ ผมพร้อมทุ่มเทเต็มที่เพื่อให้เข็มขัดเส้นนี้ยังอยู่ที่ผมครับ ที่ผ่านมา พี่ซุปเปอร์บอน บอกมาตลอดว่าจะชนะผมแน่นอน ส่วนผมก็ไม่อยากแพ้เหมือนกันเพราะผมก็ไม่อยากเป็นฝ่ายผิดหวังครับ”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน