“วิว” กุลวุฒิ วิทิตศานต์ นักแบดมินตันชายเดี่ยวมือ 6 ของโลกชาวไทย เปิดใจกับเว็บไซต์ของสหพันธ์แบดมินตันโลก ในงานกาลา ดินเนอร์ ของศึกเวิลด์ ทัวร์ ไฟนอลส์ ถ่อมตนว่าตนเองไม่ใช่ผู้เล่นระดับโลก โดยระบุว่ายังต้องเรียนรู้หลายๆอย่างจากผู้เล่นชั้นนำคนอื่นๆ

เว็บไซต์อย่างเป็นทางการของ BWF เปิดเผยบทสัมภาษณ์ของนักแบดมินตันวัย 22 ปี ในงานกาลา ดินเนอร์ของศึก เวิลด์ ทัวร์ ไฟนอลส์ ที่ถูก จัดขึ้นที่เมืองหางโจว ประเทศสาธารณรัฐประชาชาจีน เมื่อค่ำที่ผ่านมา ซึ่งกุลวุฒิ กล่าวว่า “ในปีนี้ผลงานของผมไม่ได้สม่ำเสมอ ในบางครั้งก็ดีมาก และบางครั้งก็อยู่ในระดับที่ต่ำมาก ผมต้องเรียนรู้วิธีควบคุมผลงานของผมในทุกทัวร์นาเมนต์ ผมต้องทำงานให้หนักกว่าเดิมครับ”

“ผมยังเด็ก และยังต้องเรียนรู้จากผู้เล่นชั้นนำที่เขาสามารถที่จะควบคุมผลงานให้ดีได้ทุกทัวร์นาเมนต์ ผมยังไม่ใช่ผู้เล่นชั้นนำครับ ผมต้องหาวิธีการเล่นให้ผลงานดีได้ในทุกทัวร์นาเมนต์ก่อน”

นอกจากนี้ วิว กุลวุฒิ ยังกล่าวอัปเดตถึงสภาพร่างกายของเจ้าตัว โดยกล่าวว่าแม้จะดีขึ้นแต่ยังไม่เต็มร้อย และยอมรับว่าในบางครั้งสภาพจิตใจก็มีผลต่อการแข่งขัน

“อาการของผมดีขึ้นกว่าเดิม แต่ยังไม่ 100 เปอร์เซ็นต์ ผมมีเวลาที่จะฝึกซ้อม 2-3 สัปดาห์ก่อนมาที่นี่ (รายการเวิลด์ ทัวร์ ไฟนอลส์) ผมต้องเรียนรู้ เพราะผมเล่นได้ไม่ดีมานานแล้ว และรายการนี้เป็นรายการใหญ่มาก และนักกีฬาทุกคนก็อยากจะชนะที่นี่ ถ้าผมเล่นไม่ดี ผมก็ต้องกลับไปฝึกซ้อมให้มากขึ้น”

“ผมต้องปรับปรุงในเรื่องสภาพจิตใจ และตอนนี้โอลิมปิกก็ใกล้เข้ามาแล้วเลยต้องพยายามทำทุกอย่าง เพราะใครๆก็อยากคว้าแชมป์โอลิมปิก มันมีความกดดันอย่างมากในโอลิมปิก หากคุณทำผลงานได้ดี คุณก็สามารถเล่นได้แบบที่คุณต้องการ”

สำหรับศึกเวิลด์ ทัวร์ ไฟนอลส์ วิว กุลวุฒิ ถูกจับให้อยู่ในกรุ๊ปบี ร่วมกับ โจนาธาร คริสตี, หลี ซีเฟิง และ อันเดรส แอนทอนเซน โดยจะลงทำการแข่งขันในวันที่ 13 ธันวาคมนี้

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน