แบ๊กขวาบีจี สันติภาพ จันทร์หง่อม อาจถูกแบนย้อนหลัง เพราะเข้าข่ายด่าถ้อยคำหยาบคาย อยู่ที่ฝ่ายจัดการแข่งขัน จะส่งเรื่องให้คณะกรรมการวินัยพิจารณาหรือไม่

แบ๊กขวาบีจี ปทุม ยูไนเต็ด สันติภาพ จันทร์หง่อม ถูกกล้องบันทึกทั้งภาพและเสียงได้ว่าด่าด้วยถ้อยคำหยาบคาย คาดว่าพาดพิงถึง นพเดช เมืองงาม ผู้ตัดสินในเกมที่บีจี ออกไปเสมอกับ “จงอางผยอง”ขอนแก่น ยูไนเต็ด 1-1 ศึกรีโว่ ไทยลีก 2023/24 เมื่อ 16 ธ.ค.

แม้ สันติภาพ จะไม่ได้พูดต่อหน้าผู้ตัดสินนพภเดช แต่เป็นการสบถและระบายอารมณ์กับเจ้าหน้าที่ทีมของตัวเองมากกว่า อย่างไรก็ตามการที่มีภาพและเสียงบันทึกเอาไว้ได้นั้น มีโอกาสที่ สันติภาพจะถูกลงโทษจากคณะพิจารณาวินัยมารยาท

โดยการทำงานของคณะพิจารณาวินัยมารยาท จะดูรายงานจากผู้ควบคุมการแข่งขัน, ผู้ตัดสิน และฝ่ายการแข่งขัน ที่จะเขียนรายงานเข้าที่ประชุม ซึ่งในรายของสันติภาพ เชื่อว่าผู้ควบคุมการแข่งขันและผู้ตัดสินไม่ได้เขียนรายงานเข้ามา เพราะอาจไม่รู้ว่าสันติภาพ ได้พูดด่าทอผู้ตัดสิน

อย่างไรก็ตามจากการที่มีคลิปทั้งภาพและเสียงปรากฏสู่สาธารณะชน ทำให้ฝ่ายการแข่งขันสามารถพิจารณาและเขียนรายงานเข้าที่ประชุมคณะพิจารณาวินัยมารยาทได้

ดังนั้นต้องลุ้นว่าฝ่ายแข่งขันจะมีการส่งเรื่องเข้าที่ประชุมหรือไม่ หากไม่ได้ส่งก็จะรอดจากการถูกลงโทษ แต่หากมีการส่งเรื่องจะเข้าข่ายความผิดข้อ 1.9 “นักกีฬาด่าด้วยถ้อยคำหยาบคายต่อบุคคลใดตาม ทั้งภายในและภายนอกสถานที่จัดการแข่งขัน ก่อน ระหว่าง หรือหลังการแข่งขัน ถูกพักการแข่งขัน 1-3 นัด และปรับเงินตั้งแต่ 10,000 ถึง 60,000 บาท”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน