มาดามอ้อ นฬาพร ไชยนิน รองประธานสโมสรฝ่ายหารายได้และสิทธิประโยชน์โปลิศ เทโร เอฟซี เตรียมฟ้องร้องดำเนินคดีกับกลุ่มทุนกัมพูชา หากไม่เคลียร์ปัญหาทีม

มาดามอ้อ นฬาพร ไชยนิน รองประธานสโมสรฝ่ายหารายได้และสิทธิประโยชน์ “มังกรโล่เงิน”โปลิศ เทโร เอฟซี ทีมดังในศึกรีโว่ ไทยลีก 2032-24 หนึ่งในผู้ประสานงานกับกลุ่มทุนกัมพูชาเข้ามาถือหุ้นใหม่ของสโมสร แต่ว่าสุดท้ายกลุ่มทุนดังกล่าวยังไม่เคลียร์ปัญหาการค้างค่าเหนื่อยของนักเตะที่ล่วงเลยมานานเกือบ 6 เดือน

ล่าสุดนายใหญ่มังกรโล่เงินได้ออกแถลงการณ์เกี่ยวกับสถานการณ์ของทีมว่า “เรื่องกลุ่มทุนใหม่ที่หลายคนสงสัยว่าหายไปไหน วันนี้จะขออัพเดตเป็นครั้งแรกว่ากลุ่มทุนใหม่จะเดินทางมายังประเทศไทยในสัปดาห์หน้า เพื่อเข้ามาร่วมประชุมกับกลุ่มทุนเดิมว่าขั้นตอนต่อไปจะเป็นอย่างไร และจะเข้ามาชำระเงิน”

“หลังจากมีการเซ็นสัญญาเมื่อวันที่ 6 พ.ย. มีการพูดคุยระหว่างผู้ถือหุ้นรายเดิมและผู้ถือหุ้นรายใหม่หลายครั้ง โดยกลุ่มทุนใหม่บอกว่าจะมีการโอนเงินมา แต่ว่ามีการเลื่อนการโอนเงินประมาณ 4-5 ครั้ง จนปัจจุบันผู้บริหารชุดเก่าบอกว่าถ้ากลุ่มทุนใหม่ไม่ทำตามสัญญา เราจะฟ้องร้องเรียกค่าเสียหาย และจะดำเนินคดี และดำเนินการทุกอย่างตามกฎฟีฟ่า เพื่อรักษาผลประโยชน์ของสโมสร”

“หลังจากนั้นกลุ่มทุนใหม่ได้ติดต่อเข้ามาว่าจะเดินทางมาไทยเพื่อเคลียร์ปัญหาทุกอย่างตามสัญญาที่ได้ทำกันไว้ ถึงแม้ว่าจะเป็นความหวังเพียงนิดเดียว แต่อ้อคิดว่าเราไม่มีอะไรจะเสียแล้ว ดังนั้นไม่อยากให้มานั่งโทษกันว่าใครเก่า ใครใหม่ ใครผิด ถ้าบอกว่าอ้อต้องรับผิดชอบที่เป็นคนนำกลุ่มทุนใหม่มา แต่อ้อมีหลักฐานทุกอย่างตั้งแต่เริ่มเจรจา และจะอยู่กับทีมเพื่อสู้ในความถูกต้อง”

“สัปดาห์หน้าถ้ากลุ่มทุนมาจ่ายเงิน อ้อถือว่าอ้อยังอยู่ หรือถ้าเขาไม่มาอีก อ้อจะยังอยู่ตรงนี้เพื่อรวบรวมเอกสารทุกอย่างในการพูดคุยตั้งแต่ต้นจนจบเพื่อดำเนินการทุกอย่างจนถึงที่สุด ต้องยอมรับว่าจนถึงนาทีนี้เราบอบช้ำมาเยอะ ต้องขอบคุณน้องๆ ในทีม สต๊าฟโค้ช ผู้บริหารทุกคน เราอย่ามาทะเลาะกันเองเลย เหตุการณ์แบบนี้ไม่มีใครอยากให้เกิดขึ้น”

“ที่ผ่านมามีการโจมตีแต่อ้อต้องขอขอบคุณที่ให้ความสนใจกับสโมสร แม้ว่าการโจมตีนั้นจะจริงหรือไม่จริง แต่เป้าหมายตอนนี้เรามองไปที่เรื่องเงินของกลุ่มทุนใหม่ที่จะเข้ามาช่วยเหลือน้องๆ ที่ค้างไว้ 4 เดือน เพื่อที่ทุกคนจะได้มีงบใช้จนจบฤดูกาลนี้”

“ดังนั้นครั้งนี้จะเป็นฟางเส้นสุดท้าย หากกลุ่มทุนใหม่ไม่มา เราจะเดินหน้าฟ้องร้อง ก่อนหน้านี้เราพยายามดึงให้กลุมทุนใหม่เข้ามาพูดคุยกับแบบสุภาพชน จะมีเงิน หรือไม่มีเงิน จะทำต่อหรือไม่ทำต่อ เราไม่อยากให้สโมสรอยู่ในสุญญากาศ เดินหน้าไม่ได้ ถอยหลังไม่ได้ หวังว่าอาทิตย์จะได้ข่าวดี และเป็นฟางเส้นสุดท้ายเช่นกัน”

“ที่ผ่านมาสโมสรมีปัญหาด้านการเงินมาตลอด โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับเงินสนับสนุนที่หายไปกว่า 20 ล้านบาท เราพยายามหาสปอนเซอร์หากลุ่มทุนเข้ามาช่วยเหลือ วันนี้เรามีกลุ่มทุนใหม่มา แต่มีความผิดพลาดเกิดขึ้น ก่อนหน้านี้กลุ่มทุนใหม่จะต้องโอนเงินจำนวนหนึ่งในวันที่ 6 พ.ย. และขอเลื่อนเป็นวันที่ 15 พ.ย. แล้วขอเลื่อนเป็นวันที่ 24 และเลื่อนเป็นวันที่ 27 ล่าสุดขอเลื่อนเป็นวันที่ 1 ธ.ค. ทุกอย่างเรามีเอกสารเก็บไว้หมด”

“ตอนนี้ทางผู้บริหารเก่าได้ยืนยันแล้วว่าจะหาเงินมาจ่ายค่าเหนื่อยให้นักเตะในวันที่ 23 ธ.ค. ก่อนปิดเลกแรกของไทยลีก รวมถึงจะมีเงินจากสปอนเซอร์หลักคือช้างมาช่วยอีก ตอนนี้เรากำลังคุยสปอนเซอร์อีก 3-4 เจ้า ถ้าได้ตรงนี้มาเราจะมีงบประมาณทำทีมไปจนจบฤดูกาล ดังนั้นอ้อยืนยันว่าจะอยู่เพื่อรับผิดชอบ ถ้าอ้อลาออกแสดงว่าอ้อไม่รับผิดชอบในสิ่งที่เกิดขึ้น”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน