ดิโอโก หลุยส์ ซานโต อดีตกองหน้าบุรีรัมย์ ประกาศแขวนสตั๊ดแล้วในวัย 36 ปี หลังหมดสัญญากับ ยะโฮร์ ดารูล ต๊ะซิม ทีมดังแห่งศึกฟุตบอล มาเลเซีย

หลุยส์ ซานโต นักเตะบราซิล ซึ่งเคยค้าแข้งกับ ฟลาเมงโก, ซานโตส, พัลเมรัส ข้ามน้ำข้ามทะเลมาค้าแข้งกับบุรีรัมย์ ระหว่าง ปี 2015-2018 ลงสนาม 105 นัดยิง 101 ประตู จนขึ้นชั้นกองหน้าระดับตำนานของ ไทย ลีก ก่อนจะย้ายไปยะโฮร์ และ กลับมาเล่นให้ บีจี ปทุม เป็นทีมที่สองในไทยลีก โดยยิงไปหนนี้ 16 ประตูจาก 33 นัด ก่อนจะกลับไปค้าแข้งในแดนลอดช่องอีกครั้ง ก่อนที่เจ้าตัวมีข่าวว่ากำลังพิจารณาที่จะย้ายกลับมาเล่นในเมืองไทยอีกคำรบ

แต่ล่าสุด ดิโอโก ประกาศผ่านเฟสบุ๊กส่วนตัวว่า ตนเองใช้เวลาสักพักในการคิดเกี่ยวกับวิธีที่จะแสดงความรู้สึกของฉันในตอนนี้ โดยหลักเป็นเพราะฉันไม่แน่ใจว่าจะใส่อารมณ์ที่แตกต่างกันมากมายลงในข้อความเดียวได้อย่างไร หรือวิธีหาคําที่ถูกต้องเพื่อบอกลาฟุตบอล ขอบคุณทุกคน ที่เป็นส่วนหนึ่งของอาชีพ ประธาน โค้ช ตนไม่ลืมทุกคนที่ทํางานเบื้องหลัง เช่น หมอ นักกายภาพบําบัด

“ขอบคุณสโมสรที่เคยร่วมงานกัน ทั้งโปรตุเกสซา ในโปรตุเกส, โอลิมเปียกอส, ฟลาเมงโก, ซานโตส, พัลเมรัส, บุรีรัมย์ บีจีปทุม และ ยะโฮร์ ที่ต้อนรับและเชื่อมั่นในตัวผมเสมอ สําหรับแฟน ๆ และผู้ติดตามของฉัน ฉันบอกว่าถ้าไม่มีคุณ สิ่งเหล่านี้จะเป็นไปไม่ได้ ขอบคุณสําหรับพลังงาน ความปรารถนาและความทุ่มเทของคุณที่มอบให้ผม และที่สุดคือ ขอบคุณครอบครัวของฉัน ความรักและความอดทนของพวกคุณทําให้ผมได้สานฝันในแบบที่สวยงามที่สุด”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน