สื่อในประเทศเวียดนาม รายงานข่าว มาโน โพลกิง อดีตผู้ฝึกสอนทีมฟุตบอลทีมชาติไทย เตรียมเข้ารับงานคุมทัพสโมสรในศึกฟุตบอล วี.ลีก ในประเทศเวียดนาม ในช่วงเดือนมกราคมนี้

โดยเฮดโค้ชชาวบราซิล แยกทางกับทีมช้างศึก ไปเมื่อเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา ซึ่งก่อนหน้านี้เจ้าตัวตกเป็นข่าวเชื่อมโยงกับ โฮจิมินห์ ซิตี้ เอฟซี ในประเทศเวียดนาม อย่างไรก็ตามแหล่งข่าวใกล้ชิดของ มาโน ยืนยันว่าข่าวลือดังกล่าวไม่เป็นความจริง

ล่าสุด เว็บไซต์ vnexpress รายงานข่าวว่า กุนซือวัย 47 ปี เตรียมตัวเป็นกุนซือคนใหม่ของอีก กงอัน ฮานอย (CAHN) ทีมอันดับ 4 ของตารางคะแนนวี.ลีก ประเทศเวียดนาม ดีกรีแชมป์เก่าฤดูกาลที่แล้ว

ก่อนหน้านี้ กงอัน ฮานอย ตัดสินใจปลด กง โอ-คยอน กุนซือชาวเกาหลีใต้ หลังเกมที่พ่ายแพ้ ซานนา คานห์ ฮัว ทีมอันดับ 13 ไป 2-1 เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา และให้ ตราน เทียน ได รับหน้าที่คุมทีมชั่วคราว ซึ่งแมตช์ล่าสุดพวกเขาเก็บชัยชนะเหนือ บินห์เซือง 3-0 เป็นการส่งท้าย ก่อนที่ลีกจะกลับมาแข่งขันกันอีกครั้งในช่วงเดือนกุมภาพันธ์

จากรายงานระบุว่า มาโน จะเดินทางไปประเทศเวียดนาม เพื่อเซ็นสัญญาและเปิดตัวในวันที่ 5 มกราคมที่จะถึงนี้ รวมถึงยังเปิดเผยด้วยว่า กงอัน ฮานอย ได้ติดต่อไปยังโค้ชชาวบราซิล ตั้งแต่นัดที่พ่ายให้กับ ทันห์ เฮาห์ ตั้งแต่เมื่อเดือนตุลาคม แต่เจ้าตัวขอให้เลื่อนออกไปก่อนเนื่องจากขอเวลาพักผ่อนกับครอบครัว

รายงานยังระบุเพิ่มเติมด้วยว่า เมื่อช่วงเดือนเมษายน กงอัน ฮานอย ได้บรรลุข้อตกลงเบื้องต้นกับ มาโน ไปแล้ว แต่ได้รับการโน้มน้าวจากสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย ให้อยู่ทำทีมลงแข่งขันในศึกฟุตบอลเอเชียน คัพ 2024 ก่อนจะอยู่ไม่ถึงเนื่องจากแยกทางกันก่อนระหว่างศึกฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก รอบสอง โซนเอเชีย

คาดว่านัดเปิดตัวของอดีตเฮดโค้ชทีมชาติไทย จะมีขึ้นในแมตช์ที่พบกับ โฮจิมินห์ ซิตี้ เอฟซี ในวันที่ 18 กุมภาพันธ์ เนื่องจากลีกของประเทศเวียดนาม หยุดแข่งขันเพื่อหลีกทางให้กับศึกฟุตบอลเอเชียนคัพ 2024

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน