เซอร์จิม แรตคลิฟฟ์ และตระกูลเกลเซอร์ มีข้อตกลงว่าต่างฝ่ายต่างจะไม่ให้สัมภาษณ์ออกสื่อในเชิงโจมตีกัน ใในการบริหารงานแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด

สำนักข่าวเดอะไทม์สรายงานว่า เซอร์จิม แรตคลิฟฟ์ นักธุรกิจใหญ่ชาวอังกฤษ และตระกูลเกลเซอร์ ครอบครัวนักธุรกิจอเมริกัน ต่างมีข้อตกลงร่วมกันว่าแต่ละฝ่ายจะไม่มีการให้สัมภาษณ์อีกฝั่งออกสื่อเป็นอันขาด

สำหรับ 2 ฝ่ายนี้กำลังจะร่วมงานกันในฐานะผู้บริหาร “ปีศาจแดง”แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด แห่งพรีเมียร์ลีก อังกฤษ โดยตระกูลเกลเซอร์ที่เป็นเจ้าของสโมสรนั้นเพิ่งตอบตกลงขายหุ้น 25% ให้แรตคลิฟฟ์ครอบครอง ด้วยมูลค่าราว 1,300 ล้านดอลลาร์สหรัฐ

รายงานเผยว่าในเอกสารฉบับหนึ่งที่ถูกส่งเข้าระบบตลาดหลักทรัพย์นิวยอร์กนั้น มีรายละเอียดระบุว่าแรตคลิฟฟ์, ตระกูลเกลเซอร์, แมนฯ ยูไนเต็ด และบริษัทอื่นที่เกี่ยวข้อง จะไม่มีการแถลงถ้อยคำในเชิงวิจารณ์หรือดูหมิ่นซึ่งกันและกัน

เอกสารยังมีรายละเอียดที่บอกว่า เซอร์เดฟ เบรลส์ฟอร์ด และฌอง-โคลด บล็องก์ 2 บุคลากรจากอีนิออส ซึ่งเป็นบริษัทของแรตคลิฟฟ์ จะเข้ามาร่วมทีมบริหารแมนฯ ยูไนเต็ดด้วย โดยตอนนี้การซื้อขายหุ้นยังไม่บรรลุอย่างสมบูรณ์ เนื่องจากต้องรอการอนุมัติตามกฎระเบียบที่จำเป็นทั้งหมด

นอกจากนี้ ยังมีรายงานจากสำนักข่าวอินดิเพนเดนต์ระบุว่า แมนฯ ยูไนเต็ดและตระกูลเกลเซอร์จะต้องจ่ายเงินชดใช้แรตคลิฟฟ์เป็นเงินสูงถึง 66 ล้านดอลลาร์สหรัฐ หากสุดท้ายแล้วการเจรจาซื้อขายหุ้นหนนี้เกิดล้มเหลวขึ้นมา

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน