การแข่งขันฟุตบอลไทยลีก ฤดูกาล 2023-24 เมื่อวันที่ 28 ธ.ค.66 เป็นการแข่งขันนัดตกค้าง ที่สนาม บีจี สเตเดียม “เดอะ แรบบิท” บีจี ปทุม ยูไนเต็ด ทีมอันดับ 3 ที่มี 28 แต้มจาก 14 นัด เปิดบ้านรับมือ “กว่างโซ้ง” สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด ทีมอันดับ 5 ที่มี 20 แต้มจาก 14 นัด

เปิดฉากเริ่มเกมเพียง 5 นาที ผู้มาเยือนอย่าง สิงห์ เชียงราย มาได้ประตูออกนำอย่างรวดเร็ว 1-0 ในจังหวะ ฟิลิปเป้ เวโลโซ่ หลุดกับดักล้ำหน้า ก่อนจะจิ้มสวนตัว ฉัตรชัย บุตรพรม เข้าไป จังหวะนี้มีการเช็กล้ำหน้าสุดท้ายผู้ตัดสินยืนยันให้เป็นประตูกับทีมเยือน สิงห์ เชียงรายฯ ออกนำ

จากนั้นเจ้าบ้านที่สกอร์ตามหลังพยายามเปิดเกมบุก กระทั่งนาทีที่ 38 ความพยายามเป็นผล จากลูกเปิดริมขวาของ สันติภาพ จันทร์หง่อม บอลมาเข้าหัว ดานิโล่ โขกเต็มๆเข้าไป บีจี ปทุมฯ ตีเสมอ 1-1

เกมดูเหมือนจะจบครึ่งแรกไปด้วยสกอร์นี้ ทว่านาทีสุดท้ายก่อนจะจบครึ่งแรก สิงห์ เชียงราย ได้ประตูออกนำอีกครั้ง จากจังหวะโต้กลับ ก่อนที่ ศิวกรณ์ เตียตระกูล กดนอกกรอบสุดสวยเข้าไป จบครึ่งแรก สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด บุกนำ บีจี ปทุม ยูไนเต็ด 2-1

ครึ่งหลังนาทีที่ 54 สงกรานต์ บุญมีเกียรติ ผู้ตัดสินในเกมนี้เป่าจุดโทษให้ บีจี ปทุม แต่จังหวะนี้ VAR เห็นต่าง ไม่เป็นจุดโทษ แต่เป็นการพิจารณาใบแดงของ มาร์โค บัลลินี ซึ่ง สงกรานต์ บุญมีเกียรติ ไปดูจอด้วยตัวเอง ก่อนจะกลับมายกเลิกจุดโทษ และชักใบแดงไล่ มาร์โค บัลลินี ออกจากสนาม สิงห์ เชียงราย เหลือ 10 คน

บีจี ที่ได้เปรียบเรื่องตัวผู้เล่น เดินเครื่องบดอยู่พักใหญ่ และดูเหมือนจะจบด้วยความพ่ายแพ้อีกครั้ง ทว่านาทีที่ 90+6 พิธิวัตต์ สุขจิตธรรมกุล เปิดจากซ้าย บอลมาเข้าหัว อีกอร์ เซอร์เกเยฟ โขกเข้าไป ช่วยให้ บีจี ปทุม ยูไนเต็ด ตีเสมอ สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด 2-2 และจบลงด้วยสกอร์นี้

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน