อีริก เตน ฮาก พูดถึงภาพรวมฤดูกาลนี้ของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ที่ผลงานย่ำแย่ โดยชี้ว่ามีสาเหตุหลักมาจากนักเตะเจ็บระนาว และทีมจะดีขึ้นเมื่อเข้าสู่ปีใหม่

อีริก เตน ฮาก ผู้จัดการทีม “ปีศาจแดง”แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เผยหลังเกมพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ที่ไปเยือนแล้วแพ้ต่อ “เจ้าป่า”น็อตติงแฮม ฟอเรสต์ 1-2 เมื่อวันที่ 30 ธันวาคม โดยพูดถึงภาพรวมฤดูกาลนี้ที่ผลงานย่ำแย่ว่ามีสาเหตุหลักมาจากนักเตะเจ็บกันระนาว

เกมนี้เจ้าบ้านได้ประตูจาก นิโกลัส โดมิงเกซ นาที 64, มอร์แกน กิบส์-ไวต์ นาที 82 ส่วนทีมเยือนได้จาก มาร์คัส แรชฟอร์ด นาที 78 ทำให้ผ่านไป 20 นัดเท่ากัน ฟอเรสต์เก็บเพิ่มเป็น 20 คะแนน ขยับขึ้นอันดับ 15 ส่วนแมนฯ ยูไนเต็ดมี 31 คะแนน ยึดอันดับ 7

เตน ฮากกล่าวว่า “เป็นเพราะเรื่องนักเตะบาดเจ็บ แม้จะมีประเด็นอื่นมาเกี่ยวด้วย แต่อาการบาดเจ็บเป็นสาเหตุหลักที่ถ่วงกระบวนการของเรา หลังจากนี้ในเดือนมกราคมเราจะได้นักเตะกลับมาหลายราย ดังนั้นเราจะมีระดับที่สูงขึ้น”

ส่วนภาพรวมของเกมนี้ เตน ฮากบอกว่า “มันชัดเจนว่าผลการแข่งขันน่าผิดหวังมาก เราควรทุ่มเทให้มากกว่านี้ ครึ่งแรกเราสร้างสรรค์โอกาสได้น้อย ครึ่งหลังเราเล่นกันได้ดีขึ้น เรามีความเชื่อมั่นและสู้จนหยดสุดท้าย แต่แน่นอนว่าเราผิดหวังเมื่อผลออกมาเช่นนี้”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน