แมนนี่ ปาเกียว ยอดมวยฟิลิปปินส์ อดีตแชมป์ มวยโลก 8 พิกัดรุ่น แย้มมีแผนจะขึ้นชกไฟต์พิเศษกับ ฟลอยด์ เมย์เวทเธอร์ จูเนียร์ คู่ปรับเก่าอีกครั้งภายในปี 2024 คาดเป็นการจัดโดยไรซิน โปรโมชั่นดังของประเทศญี่ปุ่น

ปาเกียว พ่ายแพ้ให้ เมย์เวทเธอร์ ในการชกเมกะไฟต์ ในปี 2015 ก่อนจะประกาศแขวนนวมหลังไฟต์พ่าย ยอเดนิส อูกัส มวยชาวคิวบาในปี 2021 เพื่อเข้าสู่เวทีการเมืองในการชิงตำแหน่งประธานาธิบดี แต่ก็อกหักไป โดยเร็วๆนี้ อดีตแชมป์โลกวัย 45 ปี จะคืนสังเวียนอีกครั้งในการชกกับ บัวขาว บัญชาเมฆ นักมวยไทยระดับตำนานในวันที 20 เม.ย.นี้ ที่ประเทศไทย

 

ล่าสุดระหว่างที่ ปาเกียว ซึ่งเดินทางไปเป็นแขกรับเชิญในการชก เอ็มเอ็มเอ ไฟต์ของไรซิน ที่ไซตามะ ซูเปอร์ อารีน่า ประเทศญี่ปุ่น ถูกโนบุยุกิ ซาซากิบาระ ซีอีโอของไรซิน เชิญขึ้นไปพูดบนเวที ซึ่งปาเกียว เผยว่า “ผมจะมีการชกไฟต์ใหญ่กับ…” ซึ่งปาเกียว หันไปหา ซาซากิบาระ เพื่อหยั่งเชิงว่าสามารถเผยโปรเจ็กต์นี้ได้หรือยัง ซึ่งโปรโมเตอร์ชาวญี่ปุ่นพูดให้แทนว่า “กับ ฟลอยด์ เมย์เวทเธอร์”
ทำให้ปาเกียวพูดต่อไปได้ว่า “ผมไม่แน่ใจว่าจะพูดได้ไหม แต่เมื่อพูดได้ก็ต้องบอกว่าผมตื่นเต้น ขอบคุณไรซิน ผมตื่นเต้นกับไฟต์ที่กำลังจะเกิดขึ้น ผมจะหวังว่าจะได้เจอกับทุกคนอีกที่ญี่ปุ่น”

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน