สื่อในประเทศเวียดนามตีข่าว “ซิโก้” เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง เตรียมอำลาสโมสรฮอง อันห์ ยาลาย ในศึกวีลีก ประเทศเวียดนาม และเตรียมเข้ารับตำแหน่งหัวหน้าผู้ฝึกสอนคนใหม่ของทีม กงอัน ฮานอย ทีมร่วมลีก

ก่อนหน้านี้ กงอัน ฮานอย มีข่าวเชื่อมโยงกับ มาโน โพลกิง อดีตหัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมฟุตบอลทีมชาติไทย และเตรียมเปิดตัวร่วมงานภายในเดือนมกราคมนี้ แทนที่ของ กง โอ-คยอน กุนซือชาวเกาหลีใต้ ที่แยกทางกันไปก่อนหน้านี้

อย่างไรก็ตามล่าสุดสื่อหลายสำนักในประเทศเวียดนาม ต่างนำเสนอข่าวว่า หัวหน้าผู้ฝึกสอนคนใหม่ของ กงอัน ฮานอย คือ ซิโก้ เกียรติศักดิ์

โดยสื่ออย่าง baomoi อ้างอิงแหล่งข่าวจากหนึ่งในผู้บริหารของ กงอัน ว่าพวกเขาเตรียมจะเซ็นสัญญากับเฮดโค้ชวัย 50 ปี แม้ก่อนหน้านี้จะไม่มีข่าวลือใดๆหลุดลอดมาเลยก็ตาม

ด้านเว็บไซต์ webthethao.vn ก็รายงานไปในทิศทางเดียวกันว่า กงฮัน ฮานอย เตรียมเซ็นสัญญากับ โค้ชซิโก้ และคาดหวังให้ทำผลงานพาทีมขึ้นสู่ระดับประเทศ และขยายสู่ระดับเอเชีย ซึ่งเว็บไซต์ดังกล่าวอ้างอิงแหล่งข่าวระดับอาวุโสของทีมเช่นกัน

นอกจากนี้สื่อเจ้าต่างๆยังรายงานว่า ข่าวการเข้ามาคุมทีมกงฮัน ของ โค้ชซิโก้ สร้างความประหลาดใจให้กับทุกคน เนื่องจากหลายฝ่ายเชื่อว่าตำแหน่งดังกล่าวจะตกเป็นของมาโน โพลกิง และก่อนหน้านี้โค้ชซิโก้ ไม่มีข่าวเชื่อมโยงกับทีม และยังมีสัญญากับ ฮอง อันห์ ยาลาย

อย่างไรก็ตามรายงานระบุเพิ่มเติมว่าข่าวดังกล่าวเป็นเรื่องสมเหตุสมผล เนื่องจากเฮดโค้ชชาวไทยมีคุณสมบัติที่ดี มีความเป็นผู้นำ รวมถึงในตอนนี้สถานการณ์ของ ฮอง อันห์ ยาลาย ดูไม่สู้ดีนัก หลังในตอนนี้พวกเขารั้งอยู่ในอันดับ 14 ของตารางคะแนนวีลีก มีอยู่ 5 คะแนน จากทั้งหมด 8 เกม และเพิ่งเก็บชัยชนะมาได้แค่นัดเดียวเท่านั้น

สำหรับกงอัน ฮานอย แชมป์เก่าของศึกวีลีก ซีซั่นก่อน ในตอนนี้พวกเขารั้งอยู่ในอันดับ 5 ของตารางคะแนน มีอยู่ 12 แต้มจากการลงเล่น 8 เกม

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน