นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง ได้โพสต์ข้อความผ่านทาง X (ทวิตเตอร์เดิม) ชวนคนไทยเชียร์ ช้างศึก ผ่านหน้าจอหลังซื้อลิขสิทธิ์ยิงสด

หลังจากที่ประเทศไทยสามารถซื้อลิขสิทธิ์ถ่ายทอดสดฟุตบอล “เอเอฟซี เอเชี่ยนคัพ 2023” ได้สำเร็จ โดยจะมีการถ่ายทอดสดทุกนัดที่ “ช้างศึก” ทีมฟุตบอลทีมชาติไทยลงสนาม รวมถึงนัดชิงชนะเลิศ ในวันที่ 10 กุมภาพันธ์ ผ่านทางช่องพีพีทีวี เอชดี36 และทีสปอร์ตส์7 นั้น

ล่าสุดเมื่อวันที่ 13 มกราคม นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง ได้โพสต์ข้อความผ่านทาง X (ทวิตเตอร์เดิม) ว่า รัฐบาลอยากให้พี่น้องประชาชนคนไทยได้ร่วมเชียร์ ร่วมส่งกำลังใจ และร่วมลุ้นการแข่งขัน AFC Asian Cup ของทีมชาติไทยทุกนัด เพื่อเป็นการสนับสนุนนักกีฬาไทยให้เป็นความฝันและแรงบันดาลใจของเด็กและเยาวชน

“โดยช่อง T Sport 7 และ PPTV จะร่วมกันถ่ายทอดสด ซึ่งจะเริ่ม 16 มกราคมนี้ นัดแรกที่นักเตะไทยจะลงสนามแข่งกับคีร์กีซสถาน และนัดต่อไป 21 มกราคม โอมาน-ไทย กับ 25 มกราคม ซาอุดีอาระเบีย-ไทย ดูจอ ส่งใจไปพร้อมกันนะครับ”

สำหรับโปรแกรม “ช้างศึก” ทีมฟุตบอลทีมชาติไทย ชุดใหญ่ ในศึก “เอเอฟซี เอเชี่ยนคัพ 2023” กลุ่มเอฟ นัดแรก พบ คีร์กีซสถาน ที่อับดุลลาห์ บิน คาลิฟา สเตเดียม ในวันที่ 16 มกราคม เวลา 21.30 น. นัดที่สอง พบ โอมาน ที่อับดุลลาห์ บิน คาลิฟา สเตเดียม ในวันที่ 21 มกราคม เวลา 21.30 น. และนัดสุดท้าย พบ ซาอุดีอาระเบีย ที่เอดูเคชั่น ซิตี้ สเตเดียม วันที่ 25 มกราคม เวลา 22.00 น. ทุกนัดถ่ายทอดสดทาง พีพีทีวี เอชดี36 และทีสปอร์ตส์7

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน