จอร์แดนแสดงแสนยานุภาพที่เหนือกว่ามาเลเซีย หลังเป็นฝ่ายชนะอย่างขาดลอยในศึกเอเอฟซี เอเชียน คัพ พร้อมกับขึ้นนำจ่าฝูงของกลุ่ม

การแข่งขันฟุตบอลเอเอฟซี เอเชียน คัพ 2023 ที่กาตาร์ เมื่อวันที่ 15 มกราคม กลุ่มอี มาเลเซียพบกับจอร์แดน เกมนี้เตะที่สนามอัล จานูบ สเตเดียม เมืองอัล วาคราห์

นาที 12 ยาซาน อัล-ไนมัต เลี้ยงบอลออกไปทางริมเส้นด้านซ้าย แล้วตอกส้นให้ มาห์มูด อัล-มาร์ดี ปั่นบอลจากพื้นที่นอกเขตโทษส่งบอลลอยเสียบมุมเสาสองสวยงาม จอร์แดนนำ 1-0

นาที 17 ผู้ตัดสินเช็กวีเออาร์ย้อนหลังจังหวะที่ แมตธิว เดวีส์ ไปเหนี่ยว ยาซาน อัล-ไนมัต ล้มลงในเขตโทษ ก่อนจะเป่าให้จุดโทษจอร์แดน มูซา อัล-ทามารี รับหน้าที่สังหารเข้าไปในนาที 18 สกอร์จึงกลายเป็น 2-0

นาที 25 ยาซาน อัล-ไนมัต พยายามพักบอลในเขตโทษแล้วโดนสกัดล้มลง แต่ลูกยังมาเข้าทาง มูซา อัล-ทามารี กดไม่เหลือซาก แต่ผู้ตัดสินเช็กวีเออาร์ย้อนไปในช่วงที่จอร์แดนเดินเกมรุกขึ้นมา และพบว่า อาลี โอลวัน ล้ำหน้าก่อนแล้ว จอร์แดนจึงไม่ได้ประตูนี้

นาที 32 มูซา อัล-ทามารี ไหลบอลเข้าเขตโทษให้ ยาซาน อัล-ไนมัต หลุดเข้าไปแตะหลบนายทวารแล้วตบเข้ากลางให้ มาห์มูด อัล-มาร์ดี เข้าฮอร์สเผาขนไม่เหลือ จอร์แดนทิ้งห่าง 3-0 และจบครึ่งแรกไปด้วยสกอร์นี้

ครึ่งหลังนาที 85 จอร์แดนสบโอกาสสวนกลับเร็ว อานัส อัล-อาวาดัต วางบอลขึ้นหน้าลอยข้ามแนวรับให้ มูซา อัล-ทามารี สปีดไปรับได้แล้วสับไกยิงบอลลอยข้ามตัวผู้รักษาประตูเข้าตุงตาข่าย จอร์แดนนำห่าง 4-0

นาที 90+4 แนวรับมาเลเซียสกัดบอลมาเข้าเท้า โมฮัมเหม็ด อาบู ฮาชีช ซัดไกลจากระยะเกือบ 30 หลา บอลพุ่งไปชนเสาเต็มๆ จบเกมจอร์แดนชนะไป 4-0

ทำให้จอร์แดนขึ้นนำจ่าฝูง โดยมี 3 คะแนนเท่ารองจ่าฝูงเกาหลีใต้ แต่ประตูได้เสียของจอร์แดนดีกว่า ส่วนบาห์เรนอยู่อันดับ 3 และมาเลเซียอยู่อันดับ 4 ทั้งคู่ยังไม่มีคะแนนเหมือนกัน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน