ศุภชัย ใจเด็ด กองหน้าตัวเก่ง ทีมชาติไทย ขอบคุณเพื่อร่วมทีม ช่วยให้ตนยิง 2 ประตู นัดเชือดคีร์กิซสถาน เชื่อเกมนัดต่อไปทัพช้างศึกจะเจองานยากกว่าเเดิมในเอเชียน คัพ

 

ช้างศึก ทีมชาติไทย ภายใต้การคุมทัพของ มาซาทาดะ อิชิอิ ลงสนามซ้อมอย่างต่อเนื่อง หลังจากเปิดหัวเอเชียน คัพ 2023 รอบสุดท้าย ได้อย่างยอดเยี่ยม โดยเอาชนะคีร์กิซสถาน ทีมอันดับ 98 ของโลก 2-0 ซึ่งเกมดังกล่าว ศุภชัย ใจเด็ด เหมาคนเดียว 2 ประตู

 

กองหน้าทีมชาติไทย กล่าวว่า “เป็นผลงานของทีมที่ดี เราตั้งเป้าหมายไว้อยู่แล้วว่าจะเก็บ 3 แต้มเพื่อเป็นการต่อยอดในเกมต่อๆ ไป เพราะเราไม่ได้คิดว่าจะมาเล่นแค่ 3 แมตช์แล้วกลับบ้าน”

 

“บรรยากาศในทีมดีอยู่แล้วตั้วแต่มาถึงกาตาร์ พวกเราพยายามสื่อสารและพูดคุยกัน ทุกคนรู้อยู่แล้วว่าอิชิอิต้องการอะไร เราต้องทำการบ้านกับเขาอย่างไร เป็นความมั่นใจของทีมเราและทำผลงานได้ดีตามที่เราศึกษาคู่แข่งเอาไว้”

 

“2 ประตูที่ทำได้ ดีใจและขอบคุณเพื่อนร่วมทีมทุกคนที่ช่วยกันเล่น รวมถึงทีมงานสต๊าฟโค้ช ที่ช่วยเหลือกัน เลยทำให้ผลงานออกมาดี เรื่องการลุ้นแฮตทริกมีแอบคิด แต่เสียดายเพราะมีโอกาสในจังหวะเข้าฮอร์ส แต่ไม่เป็นไร เพราะสิ่งสำคัญกว่าคือผลงานของทีม”

 

“ในเกมที่ผ่านมา โค้ชได้กำชับหลังจากขึ้นนำ บอกเราว่าอย่ารับต่ำเกินไป เพราะรายละเอียดตอนนาที 30 เราเริ่มถอยต่ำลงมา โค้ชเลยไล่ให้ยืนสูงมากขึ้น และรอจังหวะที่เขาผิดพลาดเเละเล่นตามสไตล์ที่ถนัด ข้อผิดพลาดยังมีรายละเอียดที่เราต้องกลับมาทำงาน เช่น เรื่องจังหวะเปลี่ยนแปลงสถานการณ์ เพราะเกมต่อไปจะเข้มข้นมากกว่านี้และคู่ต่อสู้มีประสิทธิภาพน่าจะมีประสิทธิภาพที่สูงขึ้น เราต้องรับมือและเล่นเกมของเรา”

 

สำหรับ ทีมชาติไทย จะพบกับ ทีมชาติโอมาน ในวันที่ 21 ม.ค. เวลา 21.30 น. (ตามเวลาประเทศไทย) ที่อับดุลลาห์ บิน คอลิฟา สเตเดียม ถ่ายทอดทางช่อง 36 และ T-Sports 7

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน