กุน ขแมร์ – คาบ้าน ซอกที กาก้า หรือ กาก้า แป๊ะมีนบุรี นักมวยไทยชาวกัมพูชา พลาดท่าโดน ขุนศึกน้อย ศิษย์แก้วประพล มวยไทยแท้หวดแข้งซ้ายเข้าก้านคอถึงทรุดฮวบให้กรรมการนับปลายยก 2 ครบสามยก ขุนศึกน้อยชนะคะแนนนักชกขวัญใจชาวขแมร์เจ้าถิ่น ในการแข่งขัน แคมโบเดีย กุน ขแมร์ เคเคไอเอฟที่เมืองเสียมเรียบ ประเทศกัมพูชา เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา

กาก้า แป๊ะมีนบุรี ซึ่งเดินทางกลับบ้านเกิดไปชกมวยที่กัมพูชา หลังจากเกิดกระแสความขัดแย้งระหว่างมวยไทย กับ กุนขแมร์ ขึ้นในช่วงซีเกมส์ ครั้งที่ 32 จนไม่มีใครจัดให้ขึ้นชกมวยไทยเลย อย่างไรก็ตามสื่อเขมรให้ความสนใจยอดมวยไทยเชื้อสายเขมรโดยเมื่อปลายปีที่แล้ว กาก้า ขึ้นชกเอาชนะคะแนน เฉิง ฟู เหิง ในมวยรายการเดียวกัน ซึ่งจัดที่จ.ทาเคอ และประโคมข่าวอยากให้ กาก้า ได้รีแมตช์กับ รถถัง จิตรเมืองนนท์ ยอดมวยไทย แชมป์โลกของ ONE Championship ค่าตัว 10 ล้านบาทอีกครั้ง หลังเคยเจอกันในเชิงมวยไทยในศึก ONE เมื่อปี 2021

ล่าสุดเมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา “กาก้า” มีคิวเจอกับขุนศึกน้อย มวยซ้ายวัย 25 ปี จากชัยภูมิ และกลางยก 2 ขุนศึกน้อยจัดการเตะก้านคอ กาก้า จนหล่นให้กรรมการต้องนับก่อน ขุนศึกน้อย บุกไปชนะคะแนน กาก้า ถึงกัมพูชา

หลังการชก ซอกที ได้เขียนเฟสบุ๊กด้วยภาษาไทยว่า “แพ้คะแนนครับเมื่อคืน พลาดโดนก้าคอ ขอโทษพี่น้องชาวกัมพูชาทุกคน ขอโทษนายผม เสรี จันทร์ทร ที่ทำให้ผิดหวัง ไม่มีคำแก้ตัวใดๆทั้งสิ้น #อยากแก้มือครับ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน