ซีเรีย ได้ประตูชัยในช่วงครึ่งหลังเฉือนเอาชนะ อินเดีย หวุดหวิด 1-0 ในฟุตบอล เอเชียน คัพ 2023 พร้อมยังทำให้ ทีมชาติไทย ยังไม่เข้ารอบน็อกเอาต์แบบ 100 เปอร์เซ็นต์

ศึกฟุตบอล เอเอฟซี เอเชียน คัพ 2023 ที่ประเทศกาตาร์ เมื่อวันอังคารที่ 23 ม.ค. เป็นเกมรอบแบ่งกลุ่ม กลุ่มบี นัดสุดท้าย ที่สนามอัล บายต์ สเตเดียม ซีเรีย ที่มี 1 แต้มจาก 2 นัด เจอกับ อินเดีย ที่แพ้รวดไร้แต้มจาก 2 นัด

โดยเกมนี้หาก ซีเรีย ไม่ชนะจะส่งผลให้ “ทัพช้างศึก” ทีมชาติไทย ซึ่งมี 4 คะแนนจาก 2 นัด การันตีเข้ารอบด้วยการเป็นหนึ่งในทีมอันดับ 3 ที่ดีสุดเป็นอย่างน้อยทันที

นอกจากนั้นแมตช์นี้ยังมี “เปาโค้ช” ศิวกร ภูอุดม กรรมการชื่อดังจากไทย พร้อมทีมงานผู้ช่วย ราวุฒิ นาคฤทธิ์ และ ธเนศ ชูชื่น ลงทำหน้าที่ตัดสินด้วย

ผลปรากฏว่า ซีเรีย เป็นฝ่ายเฉือนเอาชนะไปได้ 1-0 จากประตูชัยของ โอมาร์ ครีบิน ในนาที 77

ขณะที่ผลอีกคู่ ออสเตรเลีย เสมอ อุซเบกิสถาน 1-1 ส่งผลให้กลุ่มนี้ ออสเตรเลีย เป็นแชมป์กลุ่มมี 7 คะแนนจาก 3 นัด, อุซเบกิสถาน อันดับ 2 มี 5 คะแนนจาก 3 นัด, ซีเรีย อันดับ 3 มี 4 คะแนนจาก 3 นัด ได้ผ่านเข้ารอบในฐานะที่ 3 ที่ดีที่สุดแล้ว เนื่องจากประตูได้เสียเป็น 0 เท่ากับว่าผลงานจะดีกว่าจีนที่ได้อันดับ 3 ของกลุ่มเอ และญี่ปุ่นหรืออินโดนีเซียทีมใดทีมหนึ่งที่จะเป็นอันดับ 3 กลุ่มดี ส่วนอินเดีย อันดับ 4 มี 1 คะแนนจาก 3 นัดตกรอบ

ส่วน ทีมชาติไทย ซึ่งยังไม่เข้ารอบน็อกเอาต์ หรือ 16 ทีมสุดท้ายแบบ 100 เปอร์เซ็นต์ จะลงเล่นในรอบแบ่งกลุ่ม กลุ่มเอฟ นัดสุดท้าย กับ ซาอุดีอาระเบีย วันที่ 25 ม.ค. เวลา 22.00 น.

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน