สุภโชค สารชาติ แนวรุกทีมชาติไทย ออกมาตอบชัดเจน เมื่อถูกถามถึงความห่าง ของ ช้างศึก กับทีมชั้นนำของเอเชีย หลังจบภารกิจเอเชียนคัพ

ควันหลงขุนพล ช้างศึก ทีมชาติไทย พ่ายให้กับ อุซเบกิสถาน 1-2 ตกรอบ 16 ทีมสุดท้าย ในการแข่งขันฟุตบอล เอเชียน คัพ 2023 เป็นสมัยที่ 2 ติดต่อกัน

ล่าสุด สุภโชค สารชาติ นักเตะทีมชาติไทย ของ คอนซาโดเล ซัปโปโร ทีมในศึกเจลีก ของญี่ปุ่น กล่าวว่า เราได้พัฒนาหลายๆ เรื่อง ความเข้มข้นของระดับที่มันสูงขึ้น หลายๆ คนน่าจะเข้าใจว่าต้องกลับไปพัฒนาตรงไหนบ้าง สำหรับเกมนี้ก็เสียดายเพราะอุตส่าห์เข้ามาถึงรอบ 16 ทีมแล้ว อยากจะไปต่อ ก็ต้องยอมรับว่าอุซเบกิสถานเขาทำได้ดีกว่า

“ก็จริงแบบที่ อิชิอิ บอกว่าระดับความเข้มข้นในลีก พอมาเล่นเกมในระดับนี้มันก็มีความแตกต่างกัน เขาก็ฝากให้ทุกคนไปพัฒนาตัวเองต่อเนื่อง เพื่อจะได้กลับมาพัฒนาทีมชาติต่อไป”

ผู้สื่อข่าวถามถึงความห่างระหว่างทีมชาติไทย กับ ทีมชั้นนำระดับเอเชีย สุภโชค กล่าวว่า “เป็นเรื่องของรายละเอียดในเกมที่เราอาจจะยังได้ไม่เท่าเขา ผมว่าเราก็สู้เต็มที่แล้ว ไม่มีอะไรต้องเสียดาย ทุกคนเต็มที่ เราก็มีโอกาส แต่มาเสียจังหวะนิดเดียว โดยรวมก็ทำได้โอเคแล้ว

สำหรับโปรแกรมนัดต่อไป ทีมชาติไทย จะบุกเยือน เกาหลีใต้ ในศึกฟุตบอลโลก 2026 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 2 กลุ่ม ซี นัดที่ 3 วันที่ 21 มีนาคมนี้ เวลา 18.00 น.

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน