ความเคลื่อนไหวทีม “ช้างศึกหนุ่ม” ฟุตบอลทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ที่จะมีโปรแกรมสำคัญลุ้นตั๋วโอลิมปิกเกมส์ “ปารีส 2024” ในการแข่งขัน “เอเอฟซี ยู-23 แชมเปี้ยนชิพ 2024” ที่ประเทศกาตาร์ ระหว่างวันที่ 15 เมษายน-3 พฤษภาคมนี้

ล่าสุด “โค้ชหระ” อิสสระ ศรีทะโร หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมช้างศึกหนุ่ม กล่าวว่า ทีมมีแผนงานจะเรียกเก็บตัวในช่วงเดือนมีนาคมอีกครั้ง แต่ตอนนี้ยังอยู่ในช่วงวางแผนว่าจะเก็บตัวในประเทศหรือไปต่างประเทศ ซึ่งต้องรอดูผู้บริหารสมาคมฯชุดใหม่ที่จะมีการเลือกตั้งในวันที่ 8 กุมภาพันธ์นี้ด้วย
“เรามี 2 แผน แต่ว่าการไปต่างประเทศมันต้องดูหลายเรื่องทั้งผู้บริหารและงบประมาณ ซึ่งมีซาอุดีอาระเบีย คู่แข่งร่วมกลุ่มของเราเชิญไปเล่นทัวร์นาเมนต์พิเศษด้วย อยู่ระหว่างการพูดคุย ก็รอดูหลังเลือกตั้งอีกครั้งหนึ่ง แต่ที่วางไว้คือเก็บตัว 18-26 มีนาคม ถ้าเก็บในประเทศก็เรียกสัก 30 คน แต่ถ้าไปต่างประเทศอาจจะได้แค่ 23 คน” โค้ชหระ กล่าว

อิสสระ กล่าวต่อว่า จากแคมป์เดือนมกราคมที่ผ่านมาก็มีหลายคนทำผลงานได้ดี พัฒนาจากแคมป์ก่อนหน้านี้ มีตัวเลือกมากขึ้น ส่วนพวกดาวรุ่งอย่าง “เหนือ” ธนกฤต โชติเมืองปัก วัย 17 ปีของบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ที่ทำผลงานได้ดีกับสโมสรก็เคยจะเรียกมาติดแล้ว แต่ตอนนั้นทางสโมสรยังอยากใช้งานอยู่ จึงไม่เคยมาเข้าแคมป์ด้วย แต่ได้เห็นฟอร์มกับทีมยู-20 ที่เตะกับอินโดนีเซียและอุซเบกิสถานมา ถือว่าเป็นเด็กที่น่าสนใจมากๆ ต้องรอพูดคุยอีกครั้งหนึ่ง

ผู้สื่อข่าวสอบถามเรื่องการพูดคุยกับสโมสรในการขอตัวนักเตะช่วงแข่งขันจริงนั้น โค้ชหระ กล่าวว่า ตอนนี้เตรียมทำหนังสือไปยังสโมสรเพื่อสอบถามว่าตัวไหนที่จะสามารถปล่อยมาร่วมทีมในช่วงแข่งขันได้บ้าง ก็จะลิสต์ตัวที่ปล่อยแน่ๆ เอาไว้ให้ได้ 23 คนก่อน แล้วอีก 27 คนที่เหลือก็ดูจากผลงานต่างๆ ว่าใครทำได้ดีบ้างทั้งในสโมสรและที่เคยเข้ามาเก็บตัวร่วมกัน ก่อนจะส่ง 50 คนในวันที่ 15 มีนาคมนี้

“เรื่องของศุภณัฏฐ์ ได้คุยกันเมื่อตอนอุ่นเครื่องล่าสุดกับทีมชุดใหญ่ ตัวน้องอยากมาเล่น เพราะเหมือนเห็นชุดนี้เล่นกันแล้วดูมีความหวัง ก็อยากมาเล่นด้วย แต่ก็ต้องรอคุยกับสโมสร ดูว่าช่วงนั้นเป็นอย่างไร น้องยังอยู่ในช่วงต้องพิสูจน์ตัวเองกับต้นสังกัดซึ่งเป็นลีกระดับท็อปของโลกด้วย แต่ถ้าถามใจจริงก็อยากให้มา เพราะโอลิมปิกเกมส์ก็เหมือนบอลโลกของเด็กรุ่นนี้ อยากให้น้องได้เล่นกับเพื่อนๆ” โค้ชหระ กล่าว

ผู้สื่อข่าวยังถามว่ามีความกังวลเกี่ยวกับผู้บริหารชุดใหม่ที่จะเข้ามาหรือไม่นั้น อิสสระ กล่าวว่า เรามีอาชีพเป็นโค้ช เขาให้ทำอะไรก็ทำสุดความสามารถ สุดท้ายวันหนึ่งก็ต้องเปิดทางให้คนที่ดีกว่า ไม่ได้รู้สึกกังวลอะไร ไม่ได้มองถึงเรื่องส่วนตัวเลย แต่ก็อยากทำหน้าที่ตรงนี้ไปให้สุด เพราะเราทำทีมมาต่อเนื่อง อยากไปให้ถึงจุดที่เราตั้งเป้าเอาไว้ นอกจากนี้ถ้าผู้บริหารชุดใหม่มาแล้วยังได้อยู่ต่อ ก็เหมือนเป็นบทพิสูจน์ตัวเองว่าเราอยู่ด้วยการทำงาน ไม่ใช่เส้นสายแต่อย่างใด

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน