เลือกนายกบอล ที่จะมีขึ้นในวันที่ 8 ก.พ. อาจเพิ่มโหวตเตอร์เป็น 73 เสียง หลังจากสมาคมนักฟุตบอลอาชีพได้รับการรับรองจากฟีฟ่า พร้อมทั้งห้ามผู้ไม่เกี่ยวข้องเข้าร่วม
เลือกนายกบอล – ความเคลื่อนไหวการเลือกตั้งนายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ โดย “บิ๊กอ๊อด” พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมฯ คนปัจจุบันเตรียมหมดวาระในวันที่ 8 ก.พ. โดยจะมีการเลือกตั้งในวันที่ 8 ก.พ. ที่ที่ทำการสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ
สำหรับกำหนดการในวันดังกล่าว จะเริ่มต้นในช่วงเช้า ซึ่งเป็นการประชุมใหญ่สามัญประจำปี 2567 ตั้งแต่ช่วง 10.00 น. เป็นต้นไป จนถึง 12.30 น. โดยประมาณ ซึ่งวาระสำคัญในช่วงเช้านอกจากการรับรองการประชุม, สรุปผลงาน และรับรองงบดุลนั้น จะมีวาระพิเศษคือการรับรองสมาชิกเติม โดยจะมีสมาคมนักฟุตบอลอาชีพ ของ “ตี๋” สินทวีชัย หทัยรัตนกุล ที่เพิ่งได้รับการรับรองจากสหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ (ฟีฟ่า) จะทำให้เสียงการเลือกตั้งนายกสมาคมฟุตบอลไทยในครั้งนี้ กลายเป็น 73 เสียง จากที่ก่อนหน้านี้ประกาศมามีผู้มีสิทธิออกเสียงทั้งหมด 27 เสียงด้วยกัน
จากนั้นเมื่อหมดวาระการประชุม พล.ต.อ.สมยศ จะประกาศลาออกจากตำแหน่งตามธรรมเนียม เพื่อให้สภากรรมการชุดปัจจุบันหมดวาระลง เพื่อที่จะได้เริ่มการประชุม ใหญ่วิสามัญ พิเศษ เพื่อการเลือกตั้งนายกสมาคมโดยจะมี คณะกรรมการการเลือกตั้ง หรือ กกต. จะเป็นผู้ดำเนินการประชุม
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ผู้ที่จะเข้าประชุมใหญ่วิสามัญพิเศษ เพื่อการเลือกตั้งนายกสมาคมฟุตบอลไทย จะมีแค่กกต. เลขาธิการสมาคม และตัวแทนสโมสรสมาชิกเท่านั้น คนอื่นๆ ไม่มีสิทธิ์เข้าร่วมประชุม ในขณะที่ผู้สมัครทั้ง 5 คน จะต้องอยู่ในห้องรับรองที่เตรียมเอาไว้ให้เท่านั้น นอกจากนี้ยังไม่มีการถ่ายทอดสดการประชุมดังกล่าวออกสู่สาธารณะอีกด้วย
ทั้งนี้ จำนวนเสียงในการเลือกตั้ง จะมีขั้นต่ำคือ 72 เสียงเป็นอย่างน้อย เพราะะทีมที่ไม่ได้ส่งแข่งปีนี้ หรือว่าไม่ผ่านคลับไลเซนซิง ยังคงได้รับสิทธิ์ในการเลือกตั้งอยู่ เนื่องจากกกต. เอาผลการแข่งขันจากฤดูกาลที่แล้ว ซึ่งทั้งหมดได้เล่นอยู่ แต่จะถูกตัดสิทธิ์ในการประชุมครั้งต่อไปที่มีจะมีวาระถอดถอนสมาชิก ทว่าจะมีโหวตเตอร์มาใช้สิทธิ์เลือกตั้งจริงๆ กี่เสียงนั้น จะมีการนับองค์เสียงในการประชุมอีกครั้งหนึ่ง
สำหรับรายชื่อผู้สมัครชิงตำแหน่งนายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ที่ผ่านการรับรองคุณสมบัติเรียบร้อยแล้ว ประกอบด้วย “มาดามแป้ง” นวลพรรณ ล่ำซำ ผู้จัดการทีมฟุตบอลทีมชาติไทย, “ป๊อก” วรงค์ ทิวทัศน์ อดีตเลขานุการฝ่ายจัดการแข่งขัน บริษัท ไทยลีก จำกัด, “พอลลีน” พยุริน งามพริ้ง อดีตประธานเชียร์ไทยพาวเวอร์, “บิ๊กตุ๋ย” ธนศักดิ์ สุระประเสริฐ อุปนายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ชุดปัจจุบัน และ “อ๋อ วังโอ่ง” คมกฤช นภาลัย กูรูลูกหนังไทย