พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลคนปัจจุบัน ทิ้งทวนสุดแสบ เผยส่งเอกสารทวงอัดฉีดซีเกมส์กว่า 20 ฉบับ ขอพูดดังๆถึง ผู้จัดการ กองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติ

ความเคลื่อนไหวการประชุมใหญ่สามัญประจำปี 2567 โดยวาระสำคัญคือการประชุมใหญ่วิสามัญเพื่อเลือกตั้งนายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ คนใหม่ แทนที่ “บิ๊กอ๊อด” พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย คนปัจจุบันที่จะหมดวาระลงในวันที่ 11 ก.พ.67 นี้

โดยระหว่างที่ พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นั่งเป็นประธานประชุมใหญ่ ช่วงหนึ่งได้กล่าวถึงการทวงถามเงินอัดฉีดของทีมฟุตบอลทีมชาติไทย ชุดเหรียญเงินซีเกมส์ ครั้งที่ 33 ที่ประเทศกัมพูชา เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขัน ซึ่งค้างจ่ายมานานกว่า 8 เดือน แบ่งเป็นนักกีฬา 20 คน คนละ 1.5 แสนบาท, โค้ชได้ 10 เปอร์เซ็นต์, สมาคมฯ ได้ 30 เปอร์เซ็นต์ จากที่นักกีฬาได้ รวมกว่า 4 ล้านบาท

พล.ต.อ.สมยศ กล่าวว่า ฝากสโมสรสมาชิกทุกสโมสร ที่มีนักเตะทีมชาติไทยชุดซีเกมส์ ฝากไปบอกน้องๆนักฟุตบอลที่อยู่ในทีมของท่าน ซึ่งยังไม่ได้รับเงินสนับสนุนจากทางรัฐบาล เรียนว่าได้ทำหนังสือไปถึงทางรัฐบาลกว่า 20 ฉบับ ส่งไปถึง การกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) ทุก 15 วัน ต้องบอกว่าไม่ใช่ความผิดของการกีฬาแห่งประเทศไทย เนื่องจากท่านมีหน้าที่เพียงแค่นำเงินมาจ่าย แต่ไม่ใช่ผู้อนุมัติ แต่กองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติ ไม่นำเรื่องนี้เข้าประชุมเพื่ออนุมัติเงินให้กับนักกีฬา ฝากไปบอกนักฟุตบอลของท่านด้วยว่าสมาคมฯทำอย่างเต็มที่แล้ว

“น่าเห็นใจท่านผู้ว่ากกท. (ดร.ก้องศักด ยอดมณี) เมื่อ กองทุน ไม่จัดเป็นวาระเข้าประชุม ท่านเองก็คงทำอะไรไม่ได้ ต้องขอพูดดังๆไปถึงผู้จัดการกองทุนฯ ให้ช่วยจัดการให้นักกีฬาด้วย” สมยศ กล่าว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน