หลังจากเว็บไซต์ Beyondkick.com รายงานว่า คู่มวยหยุดโลกระหว่าง บัวขาว บัญชาเมฆ นักมวยไทยชื่อดัง กับ แมนนี่ ปาเกียว อดีตแชมป์มวยโลก 8 รุ่น ชาวฟิลิปปินส์ ในศึก “THE MATCH OF LEGEND: PACQUIAO VS BUAKAW” ซึ่งกำหนดจัดการแข่งขันที่อิมแพค อารีน่า เมืองทองธานี วันที่ 20 เมษายนนี้ ได้มีการยกเลิกแล้ว

โดยเรื่องนี้กลายเป็นประเด็นเมื่อ แชดด์ คอลลินส์ แชมป์โลกของดับเบิลยูบีซีมวยไทย ซึ่งกำหนดขึ้นชกป้องกันตำแหน่งพบ ซาฟฟาส ไมเคิล เป็นคู่ประกอบรายการมวยยักษ์รายการนี้ ได้โพสต์อินสตาแกรมว่า “ข่าวร้ายจากการที่ผมได้ร่วมชกในประกอบรายการ ไฟต์ระหว่าง บัวขาว กับ ปาเกียว วันที่ 20 เมษายน แต่ตอนนี้ผมได้รับการยืนยันว่าไฟต์นี้จะไม่ได้เดินหน้าต่อ ซึ่งเป็นเรื่องน่าเสียดาย และหวังว่าจะได้ชกกับไมเคิลในอนาคต

อย่างไรก็ตามล่าสุด ฝ่ายจัดการแข่งขันศึกดวลกำปั้นไฟต์หยุดโลกดังกล่าว ได้ออกมายืนยันว่า การแข่งขันแมตช์นี้ยังคงดำเนินต่อไป ไม่มีการยกเลิกตามที่มีกระแสข่าวออกมา

โดยข้อความระบุว่า ทางผู้จัด ขอยืนยันว่า ข่าวลือที่ถูกเผยแพร่ออกไปเกี่ยวกับ “The Match of Legends” นั้นไม่เป็นความจริงและงานไม่ได้ถูกยกเลิกแต่อย่างใด ทางผู้จัดได้กำลังทำงานอย่างหนักเพื่อให้งานออกมาดีที่สุด เราเข้าใจดีว่าการแข่งขันในครั้งนี้เป็นที่จับตามอง และแฟน ๆ ให้ความสนใจอย่างมาก และขอขอบคุณทุกท่านที่ให้ความสนใจคู่มวยในตำนาน แต่อย่างไรก็ตามขอให้ทุกท่านติดตามข่าวจากช่องทาง official ที่เพจของเราเท่านั้น เพื่อให้ทุกท่านได้รับข้อมูลอย่างถูกต้องตรงกัน

โปรดติดตามประกาศผ่านทางเว็บไซต์อย่างเป็นทางการและหน้าโซเชียลมีเดียของเราสำหรับการอัปเดตเพิ่มเติมเกี่ยวกับ “The Match of Legend” ทางผู้จัดขอขอบคุณทุกท่านที่เข้าใจและให้การสนับสนุนอย่างต่อเนื่อง

สำหรับ “THE MATCH OF LEGEND: PACQUIAO VS BUAKAW” ไฟต์หยุดโลกระหว่าง “แมนนี่ ปาเกียว” กับ “บัวขาว บัญชาเมฆ” ได้ประกาศกติกาก่อนหน้านี้ว่าจะใช้กติกาของมวยสากลต่อย 6 ยก พักยกละ 2 นาที และเป็นการต่อยมวยสากลครั้งแรกของ “บัวขาว” ที่ฝันอยากจะชกกับไอดอลมวยสากล “แมนนี่ ปาเกียว” โดยการชกจะมีขึ้นในวันที่ 20 เมษายน 2567 ที่อิมแพค อารีน่า เมืองทองธานี

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน