กอล์ฟ ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2024 สุดคึกคัก 11โปรสาวไทย เตรียมร่วมบู๊ ที่สยามคันทรีคลับ โอลด์คอร์ส พัทยา ชิงเงินรางวัลรวม 1.6 ล้านดอลลาร์สหรัฐ(62 ล้านบาท)

เมื่อวันที่ 9 กุมภาพันธ์ ที่บีดีเอ็มเอส คอนเน็คท์ เซ็นเตอร์ นายพิทักษ์ พฤทธิสาริกร ประธานคณะกรรมการ บริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัด เป็นประธานในการแถลงข่าวการแข่งขัน กอล์ฟ “ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2024” ซึ่งจะจัดการแข่งขันระหว่างวันที่ 22-25 กุมภาพันธ์ ที่สยามคันทรีคลับ โอลด์คอร์ส พัทยา ชิงเงินรางวัลรวม 1.6 ล้านดอลลาร์สหรัฐ(62 ล้านบาท) นักกอล์ฟที่ทำโฮลอินวัน หลุมที่ 16 ได้เป็นคนแรกจะได้รับรางวัลพิเศษเป็นรถยนต์ฮอนด้า แอคคอร์ด อี:เอชอีวี อาร์เอส ราคา 1,799,000 บาท

นายพิทักษ์ กล่าวอีกว่า ปีนี้ได้รับการตอบรับจากนักกอล์ฟหญิงชั้นนำระดับโลกทั้งไทยและต่างชาติ เพื่อเข้าร่วมการแข่งขัน 72 คน นำโดยลิเลีย วู มือ 1 ของโลกชาวอเมริกัน ที่จะกลับมาป้องกันแชมป์ เซลีน บูติเย่ร์ โปรฝรั่งเศสสายเลือดไทย มือ 3 ของโลก และหยิน รั่วหนิง โปรมือ 3 ของโลกจากจีน รวมทั้งอัลลิเซ่น คอร์ปุซ โปรอเมริกัน เจ้าของแชมป์เมเจอร์ “ยูเอส วีเมนส์ โอเพ่น” คนล่าสุด ขณะที่นักกอล์ฟไทยร่วมแข่งขัน 11 คน ได้แก่ “โปรเม” เอรียา จุฑานุกาล, “โปรโม” โมรียา จุฑานุกาล, “โปรจัสมิน” ธิฎาภา สุวัณณะปุระ, “โปรพราว” ชเนตตี วรรณแสน, “โปเหมียว” ปภังกร ธวัชธนกิจ, “โปรแหวน” พรอนงค์ เพชรล้ำ, “โปรว่าน” จารวี บุญจันทร์, “ฮัท” สุวิชยา วินิจฉัยธรรม, “โปรเมียว” ปาจรีย์ อนันต์นฤการ, “โปรซิม” ณัฐกฤตา วงศ์ทวีลาภ และ “แพงกี้” เอลล่า แกลิทสกีย์

โปรเมียว กล่าวว่า ดีใจที่ได้กลับมาแข่งขันอีกครั้ง นับเป็นครั้งที่ 6 แล้ว ที่ผ่านมาได้แรงบันดาลใจมากมายจารายการนี้ ส่วนการที่มีโปรไทยอยู่ในแอลพีจีเอทัวร์ในฤดูกาลปัจจุบันถึง 15 คน ถือว่าเป็นการเติบโตของวงการกอล์ฟหญิงไทย รู้สึกไม่เหงา ได้พบเจอกันมากขึ้น เหมือนเป็นครอบครัว ผ่อนคลายได้มากขึ้น ที่สำคัญการที่มีโปรไทย 7คน คว้าแชมป์ในทัวร์รวมกัน 22 รายการ เป็นสิ่งที่ทำให้เห็นว่าวงการกอล์ฟไทยเติบโตไปในทิศทางที่ดีขึ้นมาก

ด้านโปรซิม รองแชมป์ครั้งที่แล้ว กล่าวว่า ดีใจที่ได้กลับมาเล่นฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ อีกครั้ง ยอมรับว่าตื่นเต้นเหมือนเดิม เพราะเป็นแมตช์ที่ทำให้ทุกคนรู้จักตัวเองมากขึ้น ตั้งเป้าไว้ว่าอยากทำให้ดีกว่าปีก่อนในทุกด้าน อยากคว้าแชมป์ให้ได้ แต่ถ้าปีนี้ทำไม่ได้ ก็ต้องทำให้ได้ในปีหน้า ส่วนร่างกายที่เจ็บก่อนหน้านี้ กลับมาพร้อมเกือบ 100 เปอร์เซ็นต์แล้ว

สำหรับแฟนกอล์ฟสามารถซื้อบัตรได้ทั้งแบบทั่วไปและแบบวีไอพีที่ hondalpgathailand.com ผู้ที่ถือบัตรเครดิตธนาคารกรุวเทพจะได้ส่วนลดสูงสุด 15 เปอร์เซ็นต์ ผู้ที่อายุต่ำกว่า 16 ปี และอายุมากกว่า 60 ปี ลงทะเบียนเข้าชมฟรี

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน