โค้ชเทกุ – มาโกโตะ เทกุระโมริ ชี้โจทย์ใหญ่บีจี ปทุม ยูไนเต็ด ต้องแก้การจบสกอร์และเกมรับที่เสียประตูง่าย พร้อมกับชม ประจวบเกมในบ้านสุดแกร่ง

โค้ชเทกุ มาโกโตะ เทกุระโมริ กุนซือใหญ่ บีจี ปทุม ยูไนเต็ด ออกมาให้สัมภาษณ์หลังพาทีมไปเยือนเสมอ พีที ประจวบ เอฟซี 1-1 ในศึกฟุตบอลไทยลีก 1 ฤดูกาล 2023/24 เลกสอง นัดที่ 16 ที่สนามสามอ่าว สเตเดี้ยม เมื่อวันเสาร์ที่ 10 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา

“เกมนี้ทั้งสองทีมต่างก็เป็นเฮดโค้ชใหม่ทั้งคู่ เราก็ต้องการผลการแข่งขันที่ดี สุดท้ายเราแบ่งกันไปคนละ 1 คะแนน ซึ่งก่อนเกมเรารู้ว่าจุดแข็งของ ประจวบ เขาเป็นทีมที่เกมรับแน่น และรอจังหวะโต้กลับเร็ว ผมได้กำชับลูกทีมให้เล่นอย่างรัดกุม และไม่ประมาท ซึ่งเราก็เตรียมทีมมาเป็นอย่างดี” โค้ชเทกุ

“อย่างไรก็ตามพอเป็นเกมเยือน ทางเจ้าบ้านก็เล่นด้วยความฮึกเหิม จนทำให้ความแม่นยำของทีมเราลดลงไป ซึ่งสิ่งนี้ก็เป็นโจทย์ที่เราต้องกลับไปแก้ไขให้ดีขึ้น ต้องกลับไปเพิ่มการยิงประตูให้เยอะขึ้น และลดการเสียประตูให้น้อยลง” โค้ชเทกุ กล่าวปิดท้าย

สำหรับโปรแกรมต่อไป บีจี ปทุม ยูไนเต็ด จะเปิดบ้านดวลกับ อุทัยธานี เอฟซี ในวันพฤหัสบดีที่ 15 กุมภาพันธ์ 2567 ที่สนามบีจี สเตเดี้ยม เวลา 19.00 น. ถ่ายทอดสดทางช่อง AIS PLAY , True visions NOW และ 3BB GIGA TV

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน