โค้ชเตี้ยสะสม พบประเสริฐ กุนซือใหญ่ พีที ประจวบ เอฟซี พอใจลูกทีมเปิดบ้านเสมอ บีจี ปทุม ยูไนเต็ด หวังพา ประจวบ โกยแต้มเพื่อรอดตกชั้น

ควันหลง “ต่อพิฆาต” พีที ประจวบ เอฟซี เปิดรังเสมอ บีจี ปทุม ยูไนเต็ด 1-1 ในศึกฟุตบอลไทยลีก 1 ฤดูกาล 2023/24 เลกสอง นัดที่ 16 ที่สนามสามอ่าว สเตเดี้ยม เมื่อวันเสาร์ที่ 10 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา

โค้ชเตี้ย สะสม พบประเสริฐ กุนซือใหญ่ พีที ประจวบ เอฟซี กล่าวว่า “มันเป็นเกมที่ยาก แน่นอนว่าเราอาจจะเล่นในบ้าน หลายคนอาจจะบอกว่าในบ้าน มันอาจจะดูง่าย แต่คู่ต่อสู้เขาเป็นทีมใหญ่ ทุกคนก็คาดหวังว่าเราจะมีอะไรในโชว์แรก ก็โอเครอดตัว ขอใช้คำว่ารอดตัว”

“ต้องยอมรับว่าบีจีเขาเป็นทีมระดับข้างบน เราสามารถขโมยหนึ่งคะแนน แม้ว่าในความคิดงกของเรา มันเกือบทำได้สามคะแนน แต่ว่าไม่ได้รู้สึกดีใจจนเกินความเป็นจริง เพราะก่อนเกมทุกคนเป็นห่วงกันหมด ว่าจะไหวไหมเจอบีจี แต่สุดท้ายหนึ่งคะแนน ก็ถือเป็นคะแนนที่ได้ ผมไม่สนใจว่าจะได้กี่คะแนน ผมต้องการมีคะแนนทุกเกม เพราะฉะนั้นประจวบ ต้องไปทีละเกม ไปทีละแต้ม”

เฮดโค้ชวัย 56 ปี กล่าวต่อไปว่า “จากประโยคแรก ผมต้องขอบคุณโค้ชโอ่ง (ดุสิต เฉลิมแสน) ก่อน ที่เซ็ตทีมไว้ให้เป็นอย่างดี เรียกว่าพร้อมใช้ ที่เหลือผมก็เชื่อว่าจะปรึกษากับโค้ชโอ่ง ในการเดินไปในตอนนี้”

“จริงๆ นาทีนี้ทุกคนต้องลงแข่ง ไม่ว่าจะเป็นแม่ครัว คนขับรถ นายก โดยเฉพาะนักบอลต้องเสียสละ เรายังคงอยู่ในเส้นทางที่ทำงานหนักเพื่อให้ประจวบอยู่รอด คำแบบนี้ มันดูโหวงเหวงน่ากลัวมาก แต่ผมก็ยังเชื่อมั่นในศักยภาพ ในความเป็นประจวบ ผมมารับงานประจวบ ผมก็มีความมั่นใจในตัวผู้บริหาร ในตัวของโค้ชโอ่ง รวมถึงนักฟุตบอลที่มี ผมมีความสุข เป็นเกมแรกที่มีแต้ม”

สำหรับโปรแกรมต่อไป พีที ประจวบ เอฟซี มีคิว ไปเยือน นครปฐม ยูไนเต็ด ในวันอังคารที่ 13 กุมภาพันธ์ 2567 ที่สนามกีฬาโรงเรียนเทศบาลนครปฐม เวลา 18.00 น. ถ่ายทอดสดทางช่อง AIS PLAY , True visions NOW และ 3BB GIGA TV

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน