เพจเฟซบุ๊ก การท่าเรือ เอฟซี ของทีมฟุตบอลดังแห่งศึกไทยลีก โพสต์ยืนยันการเปิดให้แฟนบอลเมืองทอง ยูไนเต็ด เข้าชมเกมบิ๊กแมตช์ ที่ทั้งสองทีมจะโคจรมาพบกันในวันที่ 14 ก.พ. นี้ หลังมีกฎห้ามแฟนบอลทีมเยือนเข้าชมเกมระหว่างคู่นี้มากว่า 8 ปี

ก่อนหน้านี้มีปัญหาเรื่องแฟนบอลของเมืองทอง และการท่าเรือ ยกพวกตะลุมบอนกันหลายครั้งจนเกิดปัญหาใหญ่ในวงการฟุตบอลไทย ทำให้ที่ผ่านมาผู้บริการ การท่าเรือ กับ เมืองทอง ยูไนเต็ด ทำข้อตกลงร่วมกันว่าจะขอความร่วมมือไม่ให้แฟนบอลของตัวเองเดินทางไปเชียร์ที่สนาม หากทั้งคู่มีโปรแกรมพบกัน

ซึ่งก่อนหน้านี้มีรายงานว่า มาดามแป้ง นวลพรรณ ล่ำซำ อดีตประธานการท่าเรือ เอฟซี และว่าที่นายกสมาคมฟุตบอลไทยคนใหม่ ยกสายถึง ระวิ โหลทอง บอสเมืองทอง เพื่อปลดล็อกแฟนบอลเข้าสนาม

ล่าสุดมีการยืนยันอย่างเป็นทางการแล้วว่า เกมไทยลีก ที่ทั้งคู่จะเจอกันในวันพุธ ที่ 14 ก.พ. นี้ ที่สนาม แพท สเตเดียม แฟนบอลกิเลนผยองสามารถเข้าชมเกมได้แล้ว สิ้นสุดการรอคอย 8 ปี ของทั้งสองทีม

โดยเฟซบุ๊ก ‘การท่าเรือ เอฟซี Port FC’ ได้โพสต์ข้อความระบุว่า “ประกาศยืนยันข่าวดีต้อนรับวันแห่งความรัก 8 ปีที่พวกเรารอคอย – สิ้นสุดลงแล้ว!14 กุมภาพันธ์นี้ ยินดีต้อนรับแฟนบอล Muangthong United FC. ทุกท่าน สู่ บ้านของเรา #แพท สเตเดียม ครับ มาร่วมสร้างบรรยากาศฟุตบอลที่ดี และ วันที่สวยงามร่วมกันนะ!”

สำหรับเกมฟุตบอลไทยลีก แมตช์ การท่าเรือ พบ เมืองทอง จะแข่งขันกันในเวลา 19.00 น.

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน