โจนาธาน แฮ็กเกอร์ตี แชมป์โลก ONE ลั่นขอน็อก ฟิลิปเป โลโบ ผู้ท้าชิง ตั้งแต่ยกแรก ป้องกันแชมป์โลกมวยไทยครั้งแรก ในศึก ONE Fight Night 19

โจนาธาน แฮ็กเกอร์ตี แชมป์โลก ONE มวยไทย และคิกบ็อกซิ่ง รุ่นแบนตั้มเวต 135-145 ปอนด์ วัย 26 ปี จากเกาะอังกฤษ เตรียมขึ้นสังเวียน เพื่อทำหน้าที่ป้องกันบัลลังก์ครั้งแรก พบกับผู้ท้าชิงอันดับ 3 ของรุ่น “ฟิลิปเป โลโบ” นักสู้วัย 30 ปี จากบราซิล ที่ได้รับโอกาสให้ขึ้นชิงแชมป์โลกเป็นครั้งที่ 2 ในศึก ONE Fight Night 19 ณ สนามมวยเวทีลุมพินี (รามอินทรา) ถ่ายทอดสดในช่วงไพรม์ไทม์อเมริกาซึ่งตรงกับช่วงเช้าเวลา 08.00 น. ของวันเสาร์ที่ 17 กุมภาพันธ์นี้

สำหรับ โจนาธาน และฟิลิปเป ก่อนหน้านี้ทั้งคู่ต่างเคยมีประเด็นร้อนต่อกันมาก่อน ในศึก ONE Fight Night 16 ที่โจนาธาน สามารถเอาชนะน็อก ฟาบริซิโอ อานดราเด คว้าเข็มขัดแชมป์โลก ONE คิกบ็อกซิ่ง รุ่นแบนตั้มเวต มาพาดบ่าได้เป็นเส้นที่ 2 ซึ่งหลังจบการแข่งขัน เป็นทางฝั่ง โจนาธาน ที่เดินเข้าไปหาจอมบู๊จากบราซิล ก่อนจะโต้เถียงกันอย่างดุเดือด จนทีมงานโค้ชของทั้ง 2 ฝั่งต้องรีบเข้ามาแยกออกไป

“เรื่องมันเริ่มหลังจากที่ฟิลิปเป เอาชนะ เสมาเพชร มาได้ เขาก็เป็นฝ่ายเรียกหาผมไม่หยุดทั้งบนเวที และห้องสัมภาษณ์ ผมคิดว่าตอนนั้นอะดรีนาลีนของเขาคงหลั่งออกมาเยอะมากแน่ๆ เพราะหลังจากวันนั้น ผมก็ไม่เห็นเขาท้าทายผมอีกเลย ไม่ว่าผมจะยั่วเขาขนาดไหนบนโซเชียลมีเดียก็ตาม เมื่อผมเห็นเขาอยู่ที่มุมของ ฟาบริซิโอ ผมเลยตัดสินใจเดินเข้าไปบอกเขาต่อหน้าว่า จริงๆ แล้วเขาไม่อยากชกกับผมหรอก และมันก็ไม่ใช่เรื่องที่แชมป์อย่างผม จะต้องเป็นฝ่ายเรียกหาผู้ท้าชิงแบบนี้ มันควรจะเป็นในทางกลับกันมากกว่า”

อย่างไรก็ตาม หากมองเฉพาะเรื่องฝีมือบนสังเวียน โจนาธาน ก็ให้การยอมรับในความเก่งกาจของ ฟิลิปเป ที่สามารถหักด่านของแข็งประจำรุ่นอย่าง เสมาเพชร แฟร์เท็กซ์ จนสามารถยึดเก้าอี้แรงกิงเบอร์ 3 ของรุ่นได้ในปัจจุบัน และกลายมาเป็นผู้ท้าชิงที่เรียกได้เต็มปากว่าเหมาะสมสำหรับตนทุกประการ

“ฟิลิปเป คู่ควรต่อชัยชนะน็อกเหนือ เสมาเพชร แล้ว เขาเป็นนักสู้ชั้นยอด และในฐานะนักสู้ด้วยกัน ผมนับถือเขานะ ผมมองว่าเราเป็นคู่ชกที่เหมาะสมกันมาก เพราะสไตล์ของเขาดูเข้าทางกับผมดี เขาเป็นเป้าหมายที่สมบูรณ์แบบสำหรับผม และผมแทบอดใจรอไม่ไหวที่จะได้ชกกับเขาในอีกไม่กี่วันข้างหน้านี้” แฮ็กเกอร์ตี กล่าว

โดยไฟต์นี้ โจนาธาน แสดงความมั่นใจว่าเมื่อ ฟิลิปเป ต้องขึ้นสังเวียนมาเจอกับนักมวยที่เครื่องติดเร็วอย่างตน คงจะเป็นเรื่องยากในการกางตำรามารับมือได้ทันเวลา และยังมองไปถึงการปิดเกมเร็วตั้งแต่ยกแรก เพื่อรักษาบัลลังก์มวยไทยสุดหวงของตนอย่างยิ่งใหญ่ด้วย

“ฟิลิปเป เป็นนักมวยที่มีสไตล์การชกแบบมวยไทยขนานแท้ ซึ่งการชกในสไตล์แบบนี้ ถ้าหากเขาโดนไล่บี้ เขาจะไปไม่เป็นแน่ๆ ไฟต์นี้ ผมจะเดินไล่กดดันใส่เขาจนกว่าเสียงระฆังหมดยกจะดัง ผมจะเปิดเกมแบบจัดเต็มตั้งแต่ยกแรกแน่นอน ถึงผมจะเตรียมตัวสำหรับการแข่งขัน 5 ยกมาตลอด แต่ถ้ามีโอกาสให้ปิดเกมได้ตั้งแต่ยกที่ 1 หรือ 2 ทำไมผมจะไม่ทำล่ะ และหวังว่าผมจะเจอช่องเผด็จศึกเขาได้อย่างรวดเร็ว”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน