เมื่อวันที่ 13 กุมภาพันธ์ ที่ สเตจ 1 สตูดิโอโมโน 29 ถนนชัยพฤกษ์ ราชยานยนต์สมาคมแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ สมาคมกีฬา (ร.ย.ส.ท) ร่วมกับ บริษัท โมโน เน็กซ์ จำกัด (มหาชน) และบริษัทในเครือ แอปพลิเคชั่น MONOMAX, ช่อง MONO29, รวมทั้งพันธมิตร 3BB GIGATV ร่วมกันจัดงานแถลงข่าวการถ่ายทอดสดการแข่งขัน “D1 Grand Prix Thailand 2024 Rd.1&2” ที่จะมีขึ้นระหว่างวันที่ 24-25 กุมภาพันธ์นี้ ที่ สนามช้างอินเตอร์เนชั่นแนลเซอร์กิต จังหวัดบุรีรัมย์

ภายในงานแถลงข่าวได้รับเกียรติจาก ปฐมพงศ์ สิรชัยรัตน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท โมโน เน็กซ์ จำกัด (มหาชน), หทัยทิพย์ หมัดจุ้ย ผู้อำนวยการธุรกิจดูหนังออนไลน์ บริษัท โมโน สตรีมมิ่ง จำกัด, ปัทมนันท์ พันธุ์ประเสริฐ Head of 3BB GIGATV Business พร้อมด้วย เดชะพล โตยิ่งเจริญ ผู้นำธงไทยไปโบกบนโพเดียม D1 GrandPix ประเทศญี่ปุ่น, ชาญชัย กิตติศิริประเสริฐ บริษัท ดีทูดีมอเตอร์สปอร์ต จำกัด, ปฏิพล เหลืองสมบูรณ์ บริษัท ดีทูดีมอเตอร์สปอร์ต จำกัด เข้าร่วมแถลงข่าว

ในการนี้ยังมีพันธมิตรผู้ให้การสนับสนุนเข้าร่วมงานด้วย เริ่มที่ พฤฒิรัตน์ รัตนกุล เสรีเริ่งฤทธิ์ ประธานกรรมการการกีฬายานยนต์ ราชยานยนต์สมาคมแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์, นายกรัณฑ์ ศุภพงษ์ ประธานคณะอนุกรรมการ Grass Root ราชยานยนต์สมาคมแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์, นายจักรพงษ์ ภิญโญทรัพย์ ผู้จัดการทั่วไปสนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต, นายยศวีร์ โกวงศ์ ผู้จัดการทั่วไป บริษัท เอส.ซี.เอช. อินดัสตรี้ จำกัด (ผ้าเบรกเน็กซ์เตอร์), นายสุรเดช วิรัตยาภรณ์ ผู้จัดการส่วนการตลาด บริษัท อินนิเชียล ไทร์ แอนด์ แอ็คเซสซอรี่ จำกัด (ยางเวสต์เลค), นายสรรชัย ประมูลทอง ผู้จัดการฝ่ายขาย LIQUI MOLY กทม. ตัวแทนบริษัท คาร์แลค (ไทย-เยอรมัน) จำกัด (ผู้นำเข้าผลิตภัณฑ์ LIQUI MOLY), พิมประภา วงค์น้ำโจ้ ผู้บริหาร บริษัท มอเตอร์สปอร์ต (ไทยแลนด์) จำกัด และนักแข่งดริฟท์ชื่อดัง เอ็ม-เดอะสตาร์ นักแข่งแชมป์ประเทศไทย เข้าร่วมงานแถลงข่าวอย่างคึกคัก

นายเดชะพล โตยิ่งเจริญ กล่าวว่า “ต้องขอบคุณทางโมโนอย่างมาก ที่ให้เกียรติทางเราเข้ามามีส่วนร่วมในครั้งนี้ เพราะจะทำให้ผู้ติดตามสามารถชมการถ่ายทอดสดได้เป็นจำนวนมากบนแพลตฟอร์มต่าง ๆ

สำหรับการแข่งขันที่จะเกิดขึ้นที่ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต ถือว่าเป็นสนามในตำนานของประเทศไทย เราจึงมั่นใจได้แน่นอนว่าการแข่งขันอยู่ภายใต้มาตรฐานและความปลอดภัยสูงสุด ส่วนเรื่องกฎกติกาการแข่งขันประเภทรถดริฟท์นี้รายการของเราได้เข้าสู่การควบคุม ของ รยสท. ด้วย และเกณฑ์การตัดสินนั้นจะเป็นการดูในเรื่องของมุมการเข้าโค้ง ไลน์ในการขับความเร็ว และสไตล์ในการ ดริฟท์ จึงถือว่าเป็นการแข่งขันที่ใช้ฝีมือมากกว่าความเร็วของรถ สำหรับการแข่งแบ่งออกเป็น ควอลิฟาย เพื่อคัดเลือกนักแข่งให้เหลือ 24 คัน และทำการแข่งทีละคู่ โดยผลัดกันนำและตาม จากนั้นคันที่แพ้จะถูกคัดออก และแข่งตามตารางทัวร์นาเมนต์ เพื่อหาผู้ชนะที่ได้ที่ 1 โดยสนามเปิดฤดูจะมีแชมป์ดริฟท์จากทั่วทุกมุมโลกมาวาดลวดลายความมันให้กับทุก ๆ ท่านได้ชมกัน ที่สนามบุรีรัมย์ อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต หรือ ช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต รับประกันความมันแบบลืมกะพริบตากันครับ”

ด้านนายปฐมพงศ์ สิรชัยรัตน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท โมโน เน็กซ์ จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า ที่ผ่านมาทางโมโนได้รับความไว้วางใจจากสมาคมกีฬาต่างๆ และการกีฬาแห่งประเทศไทย ให้เราได้ดำเนินการถ่ายทอดสด ทั้ง กีฬาบาสเกตบอล, กีฬาตะกร้อ, กีฬา Taqball ซึ่งกีฬาทุกชนิดได้รับความสนใจจากผู้ที่ชื่นชอบกีฬาเข้ามารับชมการถ่ายทอดสดเป็นอย่างมาก และครั้งนี้จะเป็นครั้งแรกของโมโนที่จะมีการถ่ายทอดสดการแข่งขัน Drift car ครับ ต้องขอขอบคุณทาง D1 ที่ให้เกียรติทางโมโนในการถือลิขสิทธิ์การถ่ายทอดสดการแข่งขัน D1 Grand Prix Thailand 2024 ซึ่งเรามีความเชี่ยวชาญในการถ่ายทอดสดกีฬาในระดับหนึ่ง

สำหรับความพร้อมการถ่ายทอดสดทางเรามีบุคลากรมืออาชีพ และมีเครื่องมือถ่ายทอดสดที่ทันสมัย คิดว่าผู้ชมจะได้รับชมเหมือนอยู่ที่สนามจริงอย่างแน่นอนครับ เพราะที่ผ่านมาจากเสียงผู้ชมจะชื่นชอบที่ทางเรานำเสนอภาพการถ่ายทอดสดในหลากหลายมุม ทำให้ผู้ชมที่รับชมอยู่ที่บ้านก็รู้สึกเหมือนได้รับชมที่ขอบสนามจริง ๆ เช่นกันครับ ในส่วนการถ่ายทอดสดในวันที่ 24-25 กุมภาพันธ์นี้ จะรับชมได้ที่แพลตฟอร์ม MONOMAX และ 3BBGIGATV และในวันที่ 30-31 มีนาคมนี้ จะรับชมย้อนหลังได้ทางช่อง MONO29 ครับ”

สำหรับการแข่งขัน D1 Grand Prix Thailand 2024 สนาม 1 สนาม 2 ระหว่างวันที่ 23-25 กุมภาพันธ์นี้ ณ สนามช้างอินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จั งหวัดบุรีรัมย์ แฟนๆ สามารถชมการถ่ายทอดสดการแข่งขันได้ในวันที่ 24-25 กุมภาพันธ์นี้ เวลา 9.30-21.00 น. ทางMONOMAX และ ช่อง Sport one บนบริการ 3BBGIGATV เวลา 16.00-18.00 น. และชมย้อนหลังได้ทางช่อง MONO29 ในวันที่ 30-31 มีนาคมนี้ เวลา 22.40 น. เป็นต้นไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน