สื่อแฉสาเหตุที่ ซน ฮึง-มิน แนวรุกทีมชาติเกาหลีใต้ และท็อตแนม ฮอตสเปอร์ ต้องพันนิ้วชี้ และนิ้วกลางมือขวา ลงสนามในเกมเอเชียน คัพ รอบรองชนะเลิศที่พ่ายต่อ จอร์แดน เนื่องจากการห้ามทัพแข้ง “โสมขาว” ทะเลาะกันเอง

โดย “เดอะ ซัน” สื่อจอมแฉของอังกฤษเผยว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นในช่วงคืนก่อนวันที่ เกาหลีใต้ จะพบกับ จอร์แดน ในรอบรองชนะเลิศ ซึ่งผู้เล่นของทัพ “โสมขาว” รับประทานอาหารเย็นร่วมกัน

Soccer Football – AFC Asian Cup – Semi Final – Jordan v South Korea – Ahmed bin Ali Stadium, Al Rayyan, Qatar – February 6, 2024 South Korea’s Son Heung-Min looks dejected after Jordan’s Mousa Tamari scored their second goal REUTERS/Thaier Al-Sudani

 

อย่างไรก็ตามมีกลุ่มนักเตะดาวรุ่งบางคนซึ่งตามรายงานระบุว่ามี อี คัง-อิน กองกลาง ปารีส แซงต์ แชร์กแมง รวมอยู่ด้วยรีบรับประทานอาหารให้เสร็จเพื่อที่จะไปเล่นปิงปอง

เรื่องดังกล่าวทำให้ ซน ฮึง-มิน แสดงความไม่พอใจกลุ่มนักเตะอายุน้อยเนื่องจากมองว่า ไม่ให้ความสำคัญกับการรับประทานอาหารร่วมกันในทีม เพราะจะเป็นช่วงเวลาที่ทุกคนได้กระชับความสัมพันธ์กันมากขึ้น ทำให้เกิดการโต้เถียงกัน ก่อนจะมีใครบางคนพูดไม่ดีใส่กัปตันทีมรายดังกล่าว

จนเป็นเหตุให้เกิดการกระทบกระทั่งเองของนักเตะ เกาหลีใต้ ในห้องอาหาร ก่อนที่ ซน ฮึง-มิน จะได้รับบาดเจ็บที่นิ้วชี้ และนิ้วกลางมือขวาหลังพยายามเข้าไปห้ามทัพเพื่อให้เหตุการณ์สงบลง

ทำให้เจ้าตัวจะต้องพันนิ้วลงสนามในเกมรอบตัดเชือกกับ จอร์แดน วันต่อมา และสุดท้าย เกาหลีใต้ ก็ต้องจบเส้นทางของทัวร์นาเมนต์นี้ด้วยการพ่ายไป 0-2

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน