เดอะตุ๊ก หนึ่งในสภากรรมการ สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ชุดใหม่ ไม่รอจดทะเบียนแล้ว เดินหน้าแผนปั้นกองหน้าทันที หลังนัดรวมพลอดีตดาวยิงวางแผน

“เดอะตุ๊ก” น.อ.ปิยะพงษ์ ผิวอ่อน หนึ่งในสภากรรมการของสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ชุดใหม่ภายใต้การนำของ “มาดามแป้ง” นางนวลพรรณ ล่ำซำ นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ทำการเชิญอดีตกองหน้าดีกรีทีมชาติไทยหลายยุคหลายสมัย เข้ามาร่วมพูดคุยเพื่อวางแนวทางในการพัฒนาตำแหน่งกองหน้าของทีมฟุตบอลทีมชาติไทย

โดยเดอะตุ๊ก โพสต์รูปลงเฟซบุ๊กของตัวเอง เมื่อวันที่ 14 กุมภาพันธ์ ว่าได้มีการเชิญอดีตกองหน้าทีมชาติไทยหลายยุคหลายสมัยร่วมประชุมเตรียมแผนงานและแนวทางในการพัฒนากองหน้าทีมชาติไทย

ภายในภาพมีอดีตดาวยิงทีมชาติไทยหลายยุคสมัย ทั้ง รณชัย สยมชัย ดาวยิงระดับตำนานของ “สิงห์เจ้าท่า” การท่าเรือ เอฟซี และทีมชาติไทย, พิพัฒน์ ต้นกันยา อดีตนักฟุตบอลทีมชาติไทย และเจ้าของรางวัลดาวซัลโวไทยลีก 2549, ส่งเสริม มาเพิ่ม อดีตปีกซ้ายทีมชาติไทย และ กัณวีร์ ทองซิว อดีตดาวซัลโวประจำทีมทหารอากาศ เป็นต้น

ทั้งนี้ เดอะ ตุ๊ก ถูกดึงเข้ามาร่วมทีมงานของ มาดามแป้ง โดยมีการคาดหมายกันว่าจะให้เข้ามาร่วมงานกับ “โค้ชหรั่ง” อ.ชาญวิทย์ ผลชีวิน ในการวางแผนงานสำหรับทีมชาติ โดยเฉพาะให้อดีตดาวยิงเพชฌฆาตหน้าหยก ดูแลในส่วนของการขัดเกลาตำแหน่งกองหน้าที่ประเทศไทยกำลังขาดแคลนโดยเฉพาะ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน