ลูกา มารินี นักบิดชาวอิตาเลียน เผยความพร้อมก่อนเปิดฉาก โมโตจีพี ฤดูกาล 2024 กับสังกัดใหม่อย่าง เรปโซล ฮอนด้า ซึ่งเป็นทีมในฝันของเจ้าตัว

ก่อนหน้านี้ ลูกา มารินี ซิ่งให้กับทีมวีอาร์ 46 เมื่อฤดูกาลที่ผ่านมา อย่างไรก็ตามฮอนด้าคือทีมในฝันของเจ้าตัว หลังจากที่เขาเคยโพสต์ภาพตัวเองในวัยเด็กสวมชุดแข่งของสังกัดนี้

และในการแข่งขันฤดูกาล 2024 เขากำลังจะได้ลงสู่แทร็กกับทีมในฝันของตัวเอง หลังเข้ามาแทนที่ มาร์ก มาร์เกซ นักบิดชาวสเปน ที่ย้ายไปอยู่กับเกรซินี เรซซิง

และล่าสุดเจ้าตัวได้ใหัสัมภาษณ์ในงานเปิดตัวทีมฮอนด้าอย่างเป็นทางการสำหรับฤดูกาลใหม่ว่า

“มันยอดเยี่ยมมาก มันคือความฝันของผม แน่นอนว่าเรายังมีงานที่ต้องทำ แต่มันเหมือนฝันที่เป็นจริง ดังนั้นผมรู้สึกยินดีมากที่ได้ทำงานกับโรงงานนี้ ผมคิดว่าเรามีการก้าวไปข้างหน้าที่ยอดเยี่ยมในการเทสต์ที่ผ่านมา”

“แน่นอนว่าเรายังมีหลายอย่างที่ต้องทำในกาตาร์เทสต์ แต่เราจะพร้อมสำหรับเรซแรก ในมุมมองของผม มันจะเป็นฤดูกาลที่ยาวนานและน่าสนใจมาก”

“ผมคิดว่าเราสามารถพัฒนาตัวรถได้ และผมจะปรับตัวกับตัวรถให้ดีขึ้น”

“ตอนนี้ผมยังไม่รู้ว่าระดับของตัวรถว่าอยู่ระดับไหนในช่วงต้นฤดูกาล ผมคิดว่าผมต้องปรับสไตล์การขี่ด้วย เพื่อที่จะทำได้อย่างสมบูรณ์แบบและมีความเร็วในสนาม”

“ดังนั้นเป้าหมายแรก คือ การที่ผมจะต้องให้ฟีดแบกกับทีมในทางที่ดีที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ เพื่อที่พวกเขาจะทำให้เราทำได้ดีขึ้น มีรถที่ดีขึ้นในทุกสนาม และสามารถลุ้นโพเดียมได้ในช่วงกลางฤดูกาล แน่นอนว่าเราต้องการเวลา แต่นี่คือเป้าหมาย”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน