อี คังอิน กองกลางจากเปแอสเช ออกมาโพสต์ขอโทษแล้ว หลังมีข่าวลือว่ามีปัญหากับรุ่นพี่อย่าง ซน ฮึงมิน ระหว่างรับใช้ทีมชาติเกาหลีใต้ ในศึกเอเชียน คัพ

ก่อนหน้านี้ “เดอะ ซัน” สื่อจอมแฉของอังกฤษเผยว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นในช่วงคืนก่อนวันที่ เกาหลีใต้ จะพบกับ จอร์แดน ในรอบรองชนะเลิศ ซึ่งผู้เล่นของทัพ “โสมขาว” รับประทานอาหารเย็นร่วมกัน

อย่างไรก็ตามมีกลุ่มนักเตะดาวรุ่งบางคนซึ่งตามรายงานระบุว่ามี อี คัง-อิน กองกลาง ปารีส แซงต์ แชร์กแมง รวมอยู่ด้วยรีบรับประทานอาหารให้เสร็จเพื่อที่จะไปเล่นปิงปอง

เรื่องดังกล่าวทำให้ ซน ฮึง-มิน แสดงความไม่พอใจกลุ่มนักเตะอายุน้อยเนื่องจากมองว่า ไม่ให้ความสำคัญกับการรับประทานอาหารร่วมกันในทีม เพราะจะเป็นช่วงเวลาที่ทุกคนได้กระชับความสัมพันธ์กันมากขึ้น ทำให้เกิดการโต้เถียงกัน ก่อนจะมีใครบางคนพูดไม่ดีใส่กัปตันทีมรายดังกล่าว

จนเป็นเหตุให้เกิดการกระทบกระทั่งเองของนักเตะ เกาหลีใต้ ในห้องอาหาร ก่อนที่ ซน ฮึง-มิน จะได้รับบาดเจ็บที่นิ้วชี้ และนิ้วกลางมือขวาหลังพยายามเข้าไปห้ามทัพเพื่อให้เหตุการณ์สงบลง

ทำให้เจ้าตัวจะต้องพันนิ้วลงสนามในเกมรอบตัดเชือกกับ จอร์แดน วันต่อมา และสุดท้าย เกาหลีใต้ ก็ต้องจบเส้นทางของทัวร์นาเมนต์นี้ด้วยการพ่ายไป 0-2

ล่าสุดทาง อี คังอิน ได้ออกมาโพสต์ข้อความผ่านอินสตาแกรมสตอรีเกี่ยวกับเหตุการณ์ดังกล่าว โดยขอโทษที่ไม่เชื่อฟังคำพูดของนักเตะรุ่นพี่

โดยข้อความดังกล่าวระบุว่า

“สวัสดีครับ ผมอีคังอิน

มีการนำเสนอข่าวว่าผมทะเลาะกับพี่ซน ฮึงมิน ก่อนก่อนแข่งรอบ 4 ทีมสุดท้ายในเอเชียนคัพที่ผ่านมา

ขอโทษจริงๆ นะครับ ที่ผมได้มอบความผิดหวังครั้งใหญ่ให้กับแฟนบอลคนที่คอยให้กำลังใจทีมชาติของพวกเรามาตลอด ผมควรจะเชื่อฟังคำพูดของพวกพี่ๆ ที่เป็นผู้นำ ผมรู้สึกเสียใจที่ได้แสดงภาพลักษณ์ที่ไม่ดีให้เหล่าแฟนบอลได้เห็นกัน

ผมขอโทษคนที่ผิดหวังในตัวผม

ผมรู้ดีถึงความคาดหวังและความสนใจที่แฟนบอลมอบมาให้ผม

จากนี้ไปผมจะคอยช่วยพวกพี่ ๆ และพยายามเป็นนักกีฬาที่ดีขึ้น เป็นคนที่ดีขึ้นกว่าเดิมครับ”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน