พอลลี งามพริ้ง อดีตผู้ก่อตั้งกลุ่มเชียร์ไทย เพาเวอร์ ชี้ตั๋วเข้าชมไทยลีกฝั่งทีมเยือนไม่ควรแพงกว่าเจ้าบ้าน แนะไทยลีกยุคใหม่ปรับปรุงแก้ไข

พอลลี หรือพยุริน งามพริ้ง ผู้สมัครนายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ อดีตผู้ก่อตั้งกลุ่มเชียร์ไทย เพาเวอร์ ออกมาแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับราคาบัตรเข้าชมการแข่งขันฟุตบอลไทยลีก ซึ่งในปัจจุบัน ราคาตั๋วฝั่งทีมเยือนมักจะแพงกว่าฝั่งเจ้าบ้าน ชี้ไม่ควรแพงกว่าเจ้าบ้าน

พอลลี กล่าวว่า มันเป็นกฎระเบียบหรือ บรรทัดฐานที่มันไม่จำเป็น ควรจะต้องนำมาพิจารณากันใหม่ ซึ่งบางทีเราทำอะไรไปนานๆแล้วเราหลงลืมไปว่าเราทำมันไปทำไม ส่วนตัวคิดว่าการเอื้อประโยชน์ให้ธุรกิจรอบสนามในวันแข่งขันเป็นเรื่องสำคัญ ดังนั้นมาตรการรักษาความปลอดภัยก็ดี หรือการกดดันทีมเหย้าโดยกองเชียร์ทีมเยือนมันก็ต้องมาคิดว่ามีผลแค่ไหน ฟุตบอลมันไม่ใช่เรื่องผลการแข่งขันอย่างเดียว มันเป็นเรื่องของการสร้างธุรกิจด้วย

“ในต่างประเทศราคาตั๋วทีมเยือน ต้องจ่ายแพงกว่าทีมเหย้าด้วยซ้ำไป เนื่องจากตำแหน่งในการนั่งดีกว่าฝั่งทีมเยือน ส่วนตัวมองว่าระเบียบข้อนี้มันไม่น่าจะมีอยู่ ต้องจัดสรรโควตาให้เหมาะสม เพราะแม้ว่าจะขายค่าบัตรได้แพงขึ้นแต่คนมาดูน้อยลง รายได้ของสโมสรก็ลดน้อยลงไป ธุรกิจรอบสนามก็ลดน้อยลงไปซึ่งอันนี้ต้องพิจารณาใหม่”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน